Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2015

(PLO) - Ngày 29/12, Quỹ Toyota Việt Nam (gọi tắt là TVF) và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (MOCST) chính thức công bố tiếp tục thực hiện chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2015”. 

Các sinh viên nhận học bổng

Các sinh viên nhận học bổng

Năm nay, Chương trình tiếp tục trao 85 suất học bổng cho 85 học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc MOCST trên cả nước, bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. 

Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2015 ảnh 1
 Ông Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch trao học bổng cho các sinh viên
Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập TMV, đồng thời, vối mục đích hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các tài năng âm nhạc trẻ, mỗi suất học bổng năm nay được tăng giá trị từ 4 triệu đồng lên 6 triệu đồng, đưa tổng giá trị học bổng của chương trình năm nay lên tới 510 triệu đồng. 

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các tài năng trẻ được thực hành nhiều hơn, chương trình học bổng 2015 cũng sẽ tạo điều kiện cho các em sinh viên xuất sắc có nhiều cơ hội hơn nữa được tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp.

Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2015 ảnh 2
Ông Yoshihisa Maruta – Chủ tịch Quỹ TVF
Lễ trao học bổng được tổ chức tại 3 khu vực: miền Bắc, miền Trung và miền Nam trong khoảng thời gian từ ngày 15/12/2015 đến ngày 29/12/2015. Theo đó, tại khu vực phía Bắc, Lễ trao học bổng dành cho 54 học sinh, sinh viên đến từ các trường: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc được tổ chức tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - số 77 Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội vào ngày hôm nay 29/12/2015. 

Trước đó, Lễ trao học bổng dành cho 16 học sinh, sinh viên tại khu vực phía Nam và 15 học sinh, sinh viên tại khu vực miền Trung đã được tổ chức thành công tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Âm nhạc Huế vào ngày 15 và 18/12/2015 vừa qua. 

Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2015 ảnh 3
 MOCST trao bằng khen cho TMV vì những hoạt động đóng góp xã hội tích cực
Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được Quỹ Toyota Việt Nam thực hiện thường niên kể từ năm 2009 với mục đích khuyến khích tinh thần học tập cho các em học sinh, sinh viên chuyên ngành âm nhạc và tạo điều kiện cho những tài năng trẻ nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam. Tính đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng 645 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc được lựa chọn trên cả 3 miền đất nước. 

Đặc biệt, nhiều học sinh – sinh viên nhận học bổng đã biểu diễn thành công trong những chương trình âm nhạc lớn như em Phạm Thị Duyên Huyền biểu diễn trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2011 và em Đỗ Phương Nhi biểu diễn trong Chương trình Hòa nhạc Toyota Xuyên Việt năm 2011 và 2013. 

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên được nhận học bổng Toyota cũng đã giành được nhiều giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế như: Pianist Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, violinist Hoàng Hồ Khánh Vân,…vànhiều em cũng đã nhận được các học bổng du học tại các nền âm nhạc tiên tiến như Mỹ, Nhật, Châu Âu,…

Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2015 ảnh 4
 Phần biểu diễn của các sinh viên
Ngân sách của chương trình này được sử dụng từ số tiền bán vé của 2 sự kiện âm nhạc lớn do Toyota Việt Nam tổ chức, đó là: Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015 (Toyota Classics 2015) và Chương trình Hòa nhạc Toyota 2015 (Toyota Concert Tour 2015). 

Tiêu chí xét duyệt nhận học bổng của chương trình như sau:

- Học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và đoạt giải cao trong các kỳ thi âm nhạc trong nước và quốc tế.

- Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số/miền núi có tinh thần vượt khó và đạt kết quả cao trong học tập.

Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2015 ảnh 5
Ông Đào Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ
Tại buổi lễ trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên khu vực phía Bắc , ông Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch chia sẻ: “Từ năm 2009 đến nay, chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam đã thực sự khuyến khích tinh thần học tập của học sinh, sinh viên âm nhạc, góp phần vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao điều đó. Tôi tin tưởng rằng, chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển.”

Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2015 ảnh 6
Ông Yoshihisa Maruta phát biểu tại buổi lễ 
Cũng tại buổi lễ, ông Yoshihisa Maruta – Chủ tịch Quỹ TVF - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam chia sẻ: “Trong 20 năm hình thành và phát triển, với phương châm trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam, tập trung vào 4 lĩnh vực chính, gồm: An toàn giao thông, Giáo dục, Môi trường và Thể thao – Văn hóa.Ttrong đó âm nhạc là một lĩnh vực quan trọng, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần tình cảm của chúng ta. 

Vì vậy, TMV đã và đang triển khai nhiều hoạt động như: Đêm nhạc cổ điển Toyota, Chương trình hòa nhạc Toyota xuyên Việt và học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc… Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hướng tới chuyển động tiên phong để cung cấp những chiếc xe tốt nhất cho cuộc sống và đóng góp ngày càng nhiều hơn cho xã hội Việt Nam”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sử chữa, bảo trì lưới điện 110kV

Chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới điện: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời

(PLVN) - Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động doanh nghiệp, trong đó, công tác quản lý kỹ thuật hệ thống nguồn, lưới điện cũng được chú trọng thực hiện, đưa lưới điện vào “không gian số” để nâng cao chất lượng vận hành.

Đọc thêm