CLB Buriam United (Thái Lan) vô địch Giải bóng đá Toyota 2015

(PLO) - Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương (TMAP) và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo trận chung kết Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch quốc gia khu vực sông Mê Kông 2015 giữa CLB Boeung Ket Angkor (đại diện Campuchia) và CLB Buriram United (đại diện Thái Lan) đã được tổ chức tại sân vận động quốc gia Suphachalasai ở Bangkok, Thái Lan vào Chủ nhật ngày 20 tháng 12/2015 vừa qua.

Đại diện CLB Buriam United (Thái Lan) nhận giải thưởng

Đại diện CLB Buriam United (Thái Lan) nhận giải thưởng

Kết quả chung cuộc, CLB Buriam United đã vinh dự nhận chiếc cúp vô địch từ ông Kyoichi Tanada, Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota châu Á Thái Bình Dương, Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Thái Lan, sau chiến thắng với tỉ số 1-0 trước CLB Boeung Ket Angkor.

TMCC là một giải đấu bóng đá giữa các nước thuộc khu vực sông Mekong khởi xướng bởi TMAP trong năm 2014 thuộc Dự án Bóng đá Toyota khu vực Mekong. Năm nay là năm thứ 2 của giải đấu. Chương trình được khởi nguồn từ ý tưởng kết nối những niềm đam mê và sức hút của bóng đá với khao khát của Toyota cung cấp những chiếc xe “ngày càng tốt hơn” đến với khách hàng.

Bên cạnh đó, mục tiêu xa hơn của Toyota là trở thành “người bạn đồng hành tốt nhất" với cộng đồng các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan. Toyota hy vọng sẽ khiến cho bóng đá được tiếp cận dễ dàng hơn với mọi người, tạo nguồn cảm hứng cho các cầu thủ và những người yêu thể thao.

“Tôi được biết đội Campuchia khá mạnh và nguy hiểm, tôi đã dặn các cầu thủ của chúng tôi rằng đây không phải là trận đấu dễ dàng. Cuối cùng, đội của chúng tôi đã đạt được chiếc cúp vô địch của giải và tôi rất hạnh phúc vì điều này” Ông Alexandre Torreira Da Gama Lima, huấn luyện viên trưởng của đội Buriam United đã phát biểu sau trận đấu”.
CLB Buriam United (Thái Lan) vô địch Giải bóng đá Toyota 2015 ảnh 1
CLB Buriam United (Thái Lan) 
"Toyota đánh giá cao sự tham gia hết mình của tất cả các đội bóng. Tất cả các cầu thủ đã chứng tỏ niềm đam mê, tinh thần thể thao và có nhiều màn trình diễn tuyệt vời, tạo nên một mùa giải TMCC thành công" ông Kyoichi Tanada, Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota châu Á Thái Bình Dương cho biết" Toyota hy vọng sẽ tiếp tục làm phong phú thêm cuộc sống của người dân các nước trong khu vực sông Mekong cũng như tăng cường quan hệ đối tác lâu dài của Toyota với cộng đồng sở tại."

Huấn luyện viên của đôi Boeung Ket Angkor cũng chia sẻ rằng, "Mặc dù chúng tôi đã không mang về cho đất nước mình giải vô địch, nhưng tôi tự hào về đội bóng của tôi với những nỗ lực cao nhất mà họ đã cống hiến. Đó là một cuộc cạnh tranh khốc liệt nhưng thân thiện và chúng tôi hy vọng rằngsẽ có nhiều giải đấu vô địch như thế này để thúc đẩy hơn nữa nền bóng đá trong khu vực."

Không chỉ dừng lại là ngày hội chiến thắng của các cầu thủ, Giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong còn thực sự là ngày hội của cả người hâm mộ bóng đá, thu hút hơn 50.000 khán giả đến sân vận động trong tổng số 5 trận đấu diễn ra tại Lào, Campuchia, Myamar, Việt Nam và Thái Lan.
CLB Buriam United (Thái Lan) vô địch Giải bóng đá Toyota 2015 ảnh 2
  cầu thủ Chan Vathanaka của đội Boeng Ket Angkor nhận Giải cầu thủ xuất sắc nhất và phần thưởng trị giá 3.000 USD.
Tại Việt  Nam, khán giả yêu thể thao đến sân vận động vừa được tham gia bốc thăm trúng thưởng đến Thái Lan, tham gia Cuộc thi ảnh, tham gia các trò chơi tại sân vận động với nhiều phần quà hấp dẫn, đồng thời được thưởng thức những phần biểu diễn sôi động của các nhóm nhảy cổ động, đồng thời gặp gỡ, giao lưu với các ca sỹ và các nhóm nhạc nổi tiếng …
Giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng giới hâm mộ bóng đá.
Kết quả chung cuộc của giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch quốc gia khu vực sông Mekong 2015

1.    Vô địch: CLB Buriam United (Thái Lan)

Cúp vô địch và giải thưởng tiền mặt giá trị 75.000 USD.

2.    Hạng nhì: CLB Boeung Ket Angkor (Campuchia)

Giải thưởng tiền mặt trị giá 50.000 USD

3.    Hạng ba: CLB Becamex Bình Dương (Việt Nam)

Giải thưởng tiền mặt trị giá 30.000 USD

4.    Hạng tư và hạng năm: CLB Lao Toyota (Lào) và CLB Yangon United (Myanmar)

Giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000 USD

Bên cạnh đó, cầu thủ Chan Vathanaka của đội Boeng Ket Angkorcũng đã vinh dự nhận Giải cầu thủ xuất sắc nhất và phần thưởng trị giá 3.000 USD.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm