Chuyển đổi số để góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh TT- Huế Lê Trường Lưu tại lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 cơ hội và thách thức vừa được diễn ra tại thành phố Huế (tỉnh TT- Huế).

Các đại biểu bấm nút công bố triển khai các nền tảng chuyển đổi số

Các đại biểu bấm nút công bố triển khai các nền tảng chuyển đổi số

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh TT- Huế Lê Trường Lưu cho biết, chuyển đối số đang mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với mỗi quốc gia, tổ chức và cá nhân; tác động ngày càng mạnh mẽ sâu sắc đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội.

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước nói chung và tỉnh TT- Huế nói riêng đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng, phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực.

Với quyết tâm đổi tư duy và hành động, nắm bắt kịp thời, tận dụng hiệu quả các cơ hội, trong đó có chuyển đổi số, coi đó là giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021 chính là sự đổi mới sáng tạo trong thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Đồng thời đây là chuỗi sự kiện quan trọng, lòng ghép các hoạt động hội nghị, hội  thảo, diễn đàn… tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số của tỉnh, hướng đến thúc đẩy, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực; góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chuyển đổi số để góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ảnh 1
 Ký kết Biên bản ghi nhớ xúc tiến, hỗ trợ chuyển đổi số giữa các tổ chức, doanh nghiệp

Ngay sau khai mạc, các chuyên gia đã trình bày tham luận "Chuyển đổi số hiệu quả - Đề xuất đóng góp từ HCA"; “Giới thiệu Báo cáo Vietnam ICT Index 2020 đồng hành cùng Chuyển đổi số tại TT- Huế "; “Xây dựng chính quyền điện tử và định hướng chuyển đổi số tỉnh TT - Huế”… Dịp này, tỉnh TT - Huế tổ chức bấm nút công bố triển khai các nền tảng gồm: Hue-S; Học bạ điện tử; hồ sơ sức khỏe điện tử; nền tảng du lịch thông minh; thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhằm thực tế hóa trong việc thực hiện kết nối, liên kết giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thông minh, các đơn vị đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ để triển khai các hoạt động trong thời gian tới, gồm: Ký kết triển khai xe đạp thông minh; Ký kết Biên bản ghi nhớ xúc tiến, hỗ trợ chuyển đổi số giữa các tổ chức, doanh nghiệp.

Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 sẽ diễn ra đến ngày 30/4, với nhiều hoạt động chuyển đối số trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, doanh nghiệp, thương mại dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao. 

Cùng chuyên mục
Người dân sử dụng mã QR thanh toán trực tuyến phí, lệ phí thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Nguồn: Báo Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc đã thực hiện 10.000 giao dịch thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia

(PLVN) -  Sau hơn 1 năm triển khai, tỉnh Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong việc thực hiện thanh toán trực tuyến phí, lệ phí trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Với phương thức mới được áp dụng, việc giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) của người dân và doanh nghiệp (DN) được thực hiện nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm thời gian hơn so với trước đây.

Đọc thêm