Chuyển giao gần 300 tỷ đồng vốn Nhà nước tại Công ty CP Bệnh viện GTVT về SCIC

(PLVN) - Theo biên bản chuyển giao được ký kết với Bộ GTVT, giá trị vốn đầu tư của Nhà nước tại Công ty CP Bệnh viện GTVT chuyển giao sang Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) là 278.443.707.823 đồng, tương đươg 71,13 % vốn điều lệ.  

Tòa nhà Công ty CP Bệnh viện GTVT được đầu tư bằng nguồn ODA từ Quỹ Phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID) và ngân sách Nhà nước

Tòa nhà Công ty CP Bệnh viện GTVT được đầu tư bằng nguồn ODA từ Quỹ Phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID) và ngân sách Nhà nước

Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 248/VPCP-ĐMDN ngày 23/7/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình về việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu Nhà nước tại Công ty CP Bệnh viện GTVT về SCIC, Bộ GTVT đã hoàn thiện các thủ tục hồ sơ liên quan và phối hợp với SCIC thực hiện lễ công bố việc chuyển giao hôm 20/1.

Được biết, đây là đơn vị sự nghiệp công lập đầu tiên của Bộ GTVT được tiến hành cổ phần hóa, và đã chính thức hoạt động theo mô hình công ty CP từ tháng 1/2016. Theo đó, giá trị vốn đầu tư của Nhà nước tại Công ty CP Bệnh viện GTVT được chuyển về SCIC là 278.443.707.823 đồng, tương đươg 71,13 % vốn điều lệ.

Bệnh viện GTVT Trung ương được thành lập từ năm 1955, tiền thân là Bệnh viện Đường sắt, với nhiệm vụ ban đầu là chăm sóc sức khỏe, cấp cứu và điều trị cho nhân viên làm việc trong ngành Đường sắt, sau đó mở rộng phục vụ nhân dân.

Liên quan đến công tác quản lý các bệnh viện ngành GTVT, trước đó (đầu tháng 1/2021), Bộ GTVT cũng đã phối hợp với một số tỉnh, thành phố ký biên bản bàn giao nguyên trạng 16 cơ sở y tế thuộc Cục Y tế GTVT về các địa phương quản lý, theo tinh thần của Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm