Chuyển người sống đến nhà xác

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 5 quan chức phải chịu trách nhiệm sau khi một đoạn video cho thấy nhân viên của một trung tâm phúc lợi chuyển một người già còn sống đến nhà xác, được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc hôm 2/5.

Hình ảnh cắt từ video trên mạng xã hội về sự việc.

Hình ảnh cắt từ video trên mạng xã hội về sự việc.

Quận Phổ Đà (Thượng Hải) đã tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc này và cho biết kết quả ban đầu vào chiều 2/5 trên tài khoản WeChat của họ. Theo đó, Zhang Jiandong, Trưởng phòng Các vấn đề Dân sự đã bị đề nghị kỷ luật Đảng và sẽ bị điều tra thêm do vụ việc này.

Huang Yaohong (Phó trưởng phòng), Liu Yinghua (Trưởng bộ phận dịch vụ chăm sóc người cao tuổi thuộc Phòng Các vấn đề Dân sự), và Wu Youcheng, Trưởng Văn phòng Công tác xã hội của thị trấn Changzheng, đã bị cách chức và sẽ được điều tra thêm.

Đoạn video cho thấy các nhân viên tại Trung tâm phúc lợi Xinchangzheng được phát hiện chuyển một người già có dấu hiệu sống đến nhà xác. Người này sau đó đã được chuyển đến bệnh viện và hiện trong tình trạng ổn định.

Ge Fang, người đứng đầu Trung tâm phúc lợi, cũng bị sa thải. Các nhà chức trách cũng thu hồi chứng chỉ hành nghề và điều tra một bác sĩ do liên quan đến vụ việc.

Theo thông tin từ Quận Phổ Đà, Phòng Các vấn đề Dân sự của quận đã bắt đầu các thủ tục xử phạt hành chính đối với Trung tâm phúc lợi, và cử một nhóm công tác đến nơi để làm việc thêm.

Cùng chuyên mục
Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.

Đọc thêm