Cô gái 20 tuổi nghi ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai trở nặng, hôn mê sâu

(PLVN) - Ngày 7/9, ông Ngô Đức Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, một trong hai bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay (sản phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối sống mới) đang điều trị tại bệnh viện trở nặng, vẫn thở máy, hôn mê sâu.

Sản phẩm pate Minh Chay

Sản phẩm pate Minh Chay

Bệnh nhân này là một trong 2 bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay đang điều trị tại Đồng Nai. Bệnh nhân N.T.T (20 tuổi, ngụ tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) nhập viện ngày 27/7 trong tình trạng lơ mơ, không tiếp xúc được, suy hô hấp, phải đặt nội khí quản và thở máy. Bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) điều trị sau đó đỡ hơn nên chuyển về Đồng Nai.

Sau 5 ngày, bệnh nhân trở nặng, hôn mê sâu, được chuyển vào khoa hồi sức tích cực và chống độc để điều trị. Hiện tại, bệnh viện đang điều trị viêm phổi và các triệu chứng lâm sàng. 

Ông Ngô Đức Tuấn cho biết, hiện Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chưa có huyết thanh giải độc và không đo được lượng độc tố botulinum trong cơ thể bệnh nhân. Do đó, bệnh viện đang tập trung điều trị viêm phổi và các triệu chứng lâm sàng.

Ngoài ra, do bệnh nhân N.T.T nhiễm vi khuẩn đa kháng thuốc và đáp ứng kém với kháng sinh, bệnh viện sẽ tiếp tục hội chẩn để có hướng điều trị tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm