Cô gái bị kim khâu chạy vào mông suốt 8 tháng

(PLVN) - Suốt 8 tháng bị kim chọc vào mông nhưng do quá bận nên chị N. không đi khám, chỉ đến khi bị đau nhức khó đi lại chị mới tìm đến các bác sĩ để nhờ hỗ trợ.


Cô gái bị kim khâu chạy vào mông suốt 8 tháng

Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) tiếp nhận bệnh nhân L.T.N. (23 tuổi, trú tại xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) trong tình trạng đau tức mông.

Tại bệnh viện, qua thăm khám và kết quả chụp X-Quang, các bác sĩ phát hiện một chiếc kim khâu nằm bên mông trái của bệnh nhân.

Sau khi làm xét nghiệm và hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật lấy dị vật cho bệnh nhân N. Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Các bác sĩ đã lấy thành công chiếc kim nằm trong mông bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.

Các bác sĩ cho rằng, kim khâu là vật nhọn và nhỏ nên có thể xuyên qua da và cơ thể. Khi vào trong, tùy theo sự vận động của con người mà kim có thể di chuyển đến nhiều cơ quan khác như cơ, khớp, phổi thậm chí chạy vào tim.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo trong các trường hợp nếu bị vật nhọn đâm sâu hay vết đâm lớn, rút ra ngay sẽ khiến máu chảy nhiều hơn, khó cầm máu, có khả năng gây gãy để lại dị vật trong cơ thể thì cần ép chặt vết thương lại để ngăn máu bớt chảy. 

Dùng vải buộc tạm rồi nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất. Hạn chế tối đa việc vận động mạnh, di chuyển nhiều. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm