Cô gái Mỹ giết bạn thân vì được hứa cho 9 triệu USD

(PLVN) - Một thiếu nữ người Mỹ đã bị buộc tội âm mưu giết chết “người bạn thân” của cô sau khi một gã gặp trên mạng đề nghị trả 9 triệu USD để cô thực hiện tội ác.

Denali Brehmer

Denali Brehmer

Theo cáo trạng, cô gái Denali Brehmer, 18 tuổi, ở thành phố Anchorage, bang Alaska, Mỹ, bị cáo buộc sát hại Cynthia Hoffman, 19 tuổi, tại một con đường mòn hồi đầu tháng 6, theo lệnh từ người đàn ông mà cô quen qua mạng nhiều tháng trước.

Người này tự xưng là “Tyler”, một triệu phú ở bang Kansas và hứa hẹn sẽ cho Brehmer 9 triệu USD sau khi ra tay. Tuy nhiên, Tyler chỉ là một tài phiệt giả mạo do Darin Schilmiller, 21 tuổi, dựng lên để lừa bịp.

Các nhà điều tra cho hay, họ đã phát hiện trong điện thoại của Brehmer và Schilmiller những cuộc trao đổi về “kế hoạch cưỡng hiếp và sát hại một người nào đó tại Alaska”. Brehmer được cho là đã dụ dỗ 4 người bạn cùng tham gia kế hoạch này và hứa trả thù lao hậu hĩnh.

Sáu bị cáo trong vụ giết Hoffman gồm có Schilmiller, Brehmer, Kayden McIntosh (16 tuổi), Caleb Leyland (19 tuổi) và hai bị cáo khác không được nêu tên. Ngoài ra Schilmiller cũng yêu cầu Brehmer “cưỡng hiếp” một cô gái 15 tuổi. Brehmer đã thực hiện theo yêu cầu và gửi video bằng chứng cho Schilmiller.

Theo AFP, cả hai phải đối mặt với cuộc sống trong tù về tội danh khiêu dâm trẻ em. Họ cũng phải đối mặt với án tù lên tới 99 năm cho mỗi tội giết người, âm mưu phạm tội giết người và xúi giục để thực hiện tội giết người.

Brehmer cũng khai nhận với các nhà điều tra rằng cô đã hành hung một bé gái 8 hay 9 tuổi nhưng các đặc vụ FBI không tìm được chứng cớ về vụ tấn công trong điện thoại của bị cáo này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm