Có gì ở mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt ngày 16/9?

(PLVN) - Một mạng xã hội Việt 100% có tên Lotus sẽ được ra mắt ngày 16/9. Đây là mạng xã hội do người Việt phát triển và làm chủ, huy động vốn 1.200 tỷ ngay trong giai đoạn đầu.

Cái nhìn trực quan về hệ sinh thái của Lotus, trong đó có thể thấy mọi thứ đều xoay quanh nội dung.

Cái nhìn trực quan về hệ sinh thái của Lotus, trong đó có thể thấy mọi thứ đều xoay quanh nội dung.

Theo thông tin được ông Nguyễn Thế Tân chia sẻ, dự án MXH Lotus được thành lập, đầu tư và phát triển bởi VCCorp với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước. “Dự án đã huy động được 700 tỷ từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. Chúng tôi dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng nguồn lực cho việc phát triển lâu dài”- Tổng giám đốc VCCorp cho hay.

Đại diện VCCorp khẳng định: “Lotus là một MXH đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng. Đặc biệt, Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung do người Việt phát triển và làm chủ”.

Theo thông tin từ VCCorp, MXH Lotus là dự án đã được VCCorp nghiên cứu và phát triển trong suốt 1 năm qua. MXH Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực như ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing… 

Bên cạnh đó, Lotus còn có tính năng cho phép người dùng nhận token sử dụng, tiêu token vào những cách hữu ích. Đơn vị đầu tư phát triển MXH này cam kết “Khi tham gia vào MXH Lotus, người dùng sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, sẽ được bảo vệ tài khoản, danh tính, được cung cấp CMS chuyên dụng và sử dụng hệ thống hỗ trợ bán hàng và marketing chuyên nghiệp. Đây chắc chắn là những trải nghiệm mà không phải nền tảng nào cũng có thể đem lại”. 

Có gì ở mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt ngày 16/9? ảnh 1
Người dùng tham gia MXH Lotus sẽ được tiếp cận với những trả nghiệm mới lạ

Theo ông Nguyễn Thế Tân, không giống như những nền tảng sẵn có trên thị trường, dự án Lotus chọn cho mình một hướng đi khác biệt mà trong đó, những nội dung (content) chất lượng được đưa lên hàng đầu. Lotus được thiết kế và triển khai theo mục tiêu là “mang đến một nền tảng có thể hỗ trợ đắc lực cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân, để bất cứ ai cũng có thể thoả sức sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng, có giá trị và độc đáo”. 

Dự kiến bản beta của MXH Lotus sẽ được ra mắt vào ngày 16/9. Các nhà phát triển cũng đã cho phép người dùng sử dụng tool đăng ký trên web để trở thành một trong người đầu tiên nhận được thông báo tải app tại địa chỉ www.lotus.vn.

Phát triển MXH của người Việt, cho người Việt là định hướng đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khởi xướng và kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ Việt tham gia xây dựng MXH do người Việt làm chủ và sử dụng. Trong thời gian gần đây, đã có vài MXH được các doanh nghiệp trong nước ra mắt. Tuy nhiên, Lotus của VCCorp đang là MXH Việt được quan tâm và kỳ vọng nhất.

Cùng chuyên mục
Đảm bảo an toàn thông tin cho nền tảng số phải là “ưu tiên hàng đầu”

Đảm bảo an toàn thông tin cho nền tảng số phải là “ưu tiên hàng đầu”

(PLVN) -  Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng tại sự kiện Security Summit 2022 với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục An toàn thông tin phối hợp với Công ty IEC Group tổ chức vào sáng nay (23/6), tại Hà Nội.

Đọc thêm