Cơ quan an ninh Nga sắp nhận tàu tuần tra tối tân

(PLVN) - Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) sẽ nhận được tàu tuần tra biên giới thứ 3 thuộc dự án 22100 mang tên Anadyr trước cuối năm nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn lời đại diện Nhà máy Zelenodolsk Gorky - nơi đóng tàu – cho biết, tàu Anadyr sẽ được bàn giao chậm nhất là ngày 1/12/2020.

Nguồn tin cho biết thêm rằng tàu Petropavlovsk-Kamchatsky - tàu thứ 2 trong đợt tàu sản xuất hàng loạt đầu tiên của dự án này 22100 – cũng đã hoàn thành đợt thử nghiệm cấp nhà nước vào năm 2019.

Hiện, tàu này đang ở Murmansk và chuẩn bị được đưa đến căn cứ ở Kamchatka theo tuyến đường biển phía Bắc.

Tàu đầu tiên của dự án 22100 hiện đang phục vụ tại Cục an ninh biên giới của FSB ở khu vực phía tây Bắc Cực.

Nhiệm vụ chính của các tàu này là bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế của Nga. Các tàu này còn tham gia vào hoạt động tìm kiếm cứu hộ phi hành đoàn và hành khách rơi xuống biển khi máy bay gặp nạn, tàu, thuyền, ca nô; cứu hộ các phương tiện đường thủy khác gặp sự cố; hỗ trợ dập tắt hỏa hoạn trên tàu, lai dắt và hộ tống tàu thuyền gặp tai nạn đến nơi trú ẩn.

Cùng với đó, những tàu này còn có thể được huy động tham gia hỗ trợ hoạt động cho lực lượng đặc nhiệm FSB của Nga trong đấu tranh chống khủng bố và cướp biển, ngăn chặn hoạt động buôn lậu và di cư bất hợp pháp.

Vũ khí của tàu bao gồm pháo tự hành và súng máy hạng nặng. Phía đuôi tàu có một sân bay trực thăng và khoang chứa máy bay trực thăng loại Ka-27. Tàu có thiết bị để đưa các ca nô tuần tra xuống nước và nâng chúng lên tàu trong khi tàu đang di chuyển. Ngoài ra, tàu còn được trang bị các hệ thống giám sát và trinh sát điện tử tối tân nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm