Cờ tướng đoạt huy chương vàng lịch sử SEA Games tại địa điểm thi đấu đẹp như tranh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuối ngày hôm qua (14/5), cờ tướng “chốt sổ” huy chương vàng thứ 38 cho đoàn thể thao Việt Nam tại ngày thi đấu chính thức thứ hai.

Môn cờ tướng của SEA Games 31 chính thức được khởi tranh ngày hôm qua tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, thuộc Trung tâm văn hóa Trúc Lâm, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đây được coi là một trong những địa điểm thi đấu đẹp nhất của SEA Games 31.

Tại nội dung cờ nhanh, 2 kỳ thủ tham dự là Nguyễn Thành Bảo và Lại Lý Huynh. Đây được xem là 2 kỳ tài của làng cờ tướng Việt Nam. Khi hai kỳ thủ này hợp lực họ không có đối thủ ở đấu trường Đông Nam Á.

Cờ tướng đoạt huy chương vàng lịch sử SEA Games tại địa điểm thi đấu đẹp như tranh ảnh 1

Nguyễn Thành Bảo (phải) thi đấu xuất sắc.

Thành Bảo và Lại Lý Huynh toàn thắng trước các đối thủ đội tuyển Thái Lan, Campuchia, Singapore và Malaysia. Đối thủ Singapore gồm các vận động viên Trung Quốc nhập tịch được xem là đối thủ chính của Việt Nam.

Cờ tướng đoạt huy chương vàng lịch sử SEA Games tại địa điểm thi đấu đẹp như tranh ảnh 2

Lại Lý Huynh (trái) góp công giúp cờ tướng Việt Nam có huy chương vàng.

Thế nhưng, không làm khó được kỳ thủ Việt Nam khi Nguyễn Thành Bảo xuất sắc thắng Lưu Ức Hào 2-0, Lại Lý Huynh thắng Ngô Tông Hàn 2-0.

Thắng trận này, Việt Nam chính thức đoạt huy chương vàng trước một vòng đấu do đối thủ ở vòng đấu cuối là Malaysia thua Singapore.

Cờ tướng đoạt huy chương vàng lịch sử SEA Games tại địa điểm thi đấu đẹp như tranh ảnh 3

Địa điểm thi đấu đẹp như tranh.

Đây là chiếc huy chương vàng lịch sử SEA Games bởi lần đầu tiên môn cờ tướng được đưa vào thi đấu ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm