Cổ vũ tinh thần chống COVID-19 kiểu Anh: Phòng tranh bến xe buýt

(PLVN) - Một trạm dừng xe buýt ở thủ đô London (Anh) đã được một người dân địa phương chuyển thành phòng trưng bày nghệ thuật trẻ em, tạo nên một không gian màu sắc giữa không khí lo lắng về đại dịch COVID-19.

Mẹ con cô Sarah Lamarr, người khởi xướng “Phòng tranh bến xe buýt” ở London, Anh, ngày 27/4/2020. Ảnh: Reuters.

Mẹ con cô Sarah Lamarr, người khởi xướng “Phòng tranh bến xe buýt” ở London, Anh, ngày 27/4/2020. Ảnh: Reuters.

Sarah Lamarr, một giáo viên bán thời gian, nảy ra ý tưởng phải làm gì đó khi nước Anh bắt đầu thực hiện lệnh hạn chế nhằm chống lại sự lây lan COVID-19. Và cô nghĩ tứi trạm dừng xe buýt nhạt nhẽo gần nhà. “Tôi chỉ muốn làm một cái gì đó để nó trông sáng nó lên” - cô nói với Reuters.

Thế là cô đăng lên Instagram khuyến khích trẻ em và người lớn đóng góp tranh vẽ. Và cô đã gắn những tác phẩm nghệ thuật đó lên bức tường của trạm xe buýt. Giờ đây, trạm xe buýt màu xám đã được bao phủ bằng những bức tranh đầy màu sắc vẽ kỳ lân, hoa,  cầu vồng, tượng trưng cho sự tích cực và  đoàn kết với các nhân viên y tế của Anh trong thời gian dịch.

Cổ vũ tinh thần chống COVID-19 kiểu Anh: Phòng tranh bến xe buýt ảnh 1
Những bức vẽ màu sáng làm sáng lên trạm xe buýt xám xịt. 
Cổ vũ tinh thần chống COVID-19 kiểu Anh: Phòng tranh bến xe buýt ảnh 2

Trong một bức ảnh về những bông hoa được kèm theo thông điệp kêu gọi sống tích cực, trong khi một bức vẽ khác về trang phục siêu nhân viết câu “Cảm ơn Anh hùng” gửi tới những người nơi tuyến đầu chống dịch.

Cổ vũ tinh thần chống COVID-19 kiểu Anh: Phòng tranh bến xe buýt ảnh 3
 Một số người dân địa phương đã ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật trên trạm xe buýt ở phía tây London và nói rằng, họ thấy tâm trạng vui lên và cảm giác được nâng đỡ tinh thần.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm