Con gái gửi lời tiễn biệt NSƯT Nguyễn Chánh Tín

"Con muốn cho ba biết cuộc sống này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp. Con muốn ba biết không nhất thiết phải sống theo một cách nhiều hoài niệm, đau khổ và cô đơn vậy. Con muốn ba nhìn thấy con hạnh phúc..."

con gai ns nguyen chanh tin noi 4 ngay nhu 1 giac mong: "vinh vien van thuong ba..." hinh anh 1

Con gái NS Nguyễn Chánh Tín gửi lời xin lỗi: "Con vĩnh viễn vẫn thương ba..."

Sau lễ tang nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, chị Nguyễn Chánh Bích Uyên - con gái của nam nghệ sĩ thu hút sự chú ý của cộng đồng khi gửi lời tiễn biệt người ba thân yêu: "4 ngày như một giấc mộng. Con không dám khóc, không dám đau lòng cũng không được gục ngã vì má... Cho đến khi Thức (con trai nghệ sĩ Chánh Tín) về con mới được sống thật với cảm xúc của mình ba ơi. Giấc mộng thiên thu không bao giờ tỉnh lại. Hy vọng linh hồn chọn lựa ba ở kiếp này còn nhớ đến con".

Tiếp lời, con gái của nam nghệ sĩ phim "Ván bài lật ngửa" tâm sự: "Ba và con rồi sẽ gặp lại nhau ở nhiều kiếp khác nữa. Và con vĩnh viễn vẫn thương ba dù ở bất kỳ thân phận nào. 

Có duyên làm cha con kiếp này là một trải nghiệm đắt giá nhất con từng gặp. Xin lỗi vì con đã không làm một người con tốt nhất có thể. Con biết ba cảm thấy thế nào. Mọi sự chưa trọn vẹn, dang dở kiếp này của ba con sẽ thay ba hoàn thành. Con muốn cho ba biết cuộc sống này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp. Con muốn ba biết không nhất thiết phải sống theo một cách nhiều hoài niệm, đau khổ và cô đơn vậy. Con muốn ba nhìn thấy con hạnh phúc.

Cuối cùng ba cũng mất đi như ông, không muộn phiền. Ngày nhận tin ba ra đi ý nghĩ đầu tiên con cảm nhận là nhẹ nhàng. Làm người khổ sở như vậy ra đi là một giải thoát".

 con gai ns nguyen chanh tin noi 4 ngay nhu 1 giac mong: "vinh vien van thuong ba..." hinh anh 4

Con trai NS Nguyễn Chánh Tín xa cách 7 năm thẫn thờ trong giây phút nhìn mặt cha lần cuối. (Ảnh: Zing)

Trước đó, nghệ sĩ Chánh Tín bất ngờ qua đời tại nhà riêng hôm 4/1 khiến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng, tiếc thương. Trong khi em trai - anh Nguyễn Chánh Minh Thức và gia đình nhỏ từ Canada trở về gặp cha lần cuối thì chị Bích Uyên là người luôn bên mẹ, túc trực bên linh cữu ba.

NS Nguyễn Chánh Tín đặt tên cho hai con là Nguyễn Chánh Bích Uyên, Nguyễn Chánh Minh Thức. Theo con gái cố NS cho biết, chữ "Chánh" trong tên của ba cha con mang ý nghĩa sống tử tế, lương thiện, không bao giờ hại người. "Nhiều người nghĩ sau khi nhà tôi phá sản, cha tôi suy sụp nhưng với ông, kinh doanh thất bại là chuyện bình thường. Điều quan trọng khi khó khăn, gia đình chúng tôi vẫn bên nhau và ông hạnh phúc, viên mãn vì điều đó", con gái Nguyễn Chánh Tín cho hay. 

 con gai ns nguyen chanh tin noi 4 ngay nhu 1 giac mong: "vinh vien van thuong ba..." hinh anh 5

Đề cập đến việc hai con của ngôi sao phim "Ván bài lật ngửa" không ai theo con đường nghệ thuật, chị Bích Uyên cho biết: “Ba tôi luôn tôn trọng quyết định của con cái, lúc nào ba cũng như vậy hết. Các con theo nghệ thuật được thì theo, còn không thì thôi. Vì ba biết nghề này cũng lắm gian truân nên ông cũng không muốn con cái mình khổ”.

"Ba à, con muốn thay ba sống một cuộc đời không muộn phiền. Không nỗi đau và không thương tổn. Con muốn sống một cuộc sống chỉ có nụ cười, yêu thương và hạnh phúc. Có được không ba? Con thương ba", con gái NS Nguyễn Chánh Tín nhắn gửi đến ba.

TIN LIÊN QUAN

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Đọc thêm