Con trai ông Biden bị điều tra thuế

(PLVN) - Hunter Biden - con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden – ngày 9/12 cho biết, Văn phòng luật sư Mỹ  ở Delaware đang điều tra các vấn đề thuế của ông.

Ông Joe Biden và con trai Hunter Biden.

Ông Joe Biden và con trai Hunter Biden.

“Tôi tin tưởng rằng việc xem xét một cách chuyên nghiệp và khách quan về những vấn đề này sẽ chứng minh rằng tôi đã xử lý công việc của mình một cách hợp pháp và phù hợp, bao gồm cả lợi ích của các cố vấn thuế chuyên nghiệp”, Hunter Biden cho biết trong một tuyên bố.

Ông cho biết ngày 8/12 các công tố viên thông báo cho luật sư của ông về cuộc điều tra.

Nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm thứ 9/12 đã đưa ra một tuyên bố cho biết ông Biden “vô cùng tự hào về con trai mình, người đã chiến đấu qua những thử thách khó khăn, bao gồm cả những cuộc tấn công cá nhân ác ý trong những tháng gần đây, chỉ để trở nên mạnh mẽ hơn”

CNN đưa tin rằng các nhà điều tra đã kiểm tra nhiều vấn đề tài chính, bao gồm cả việc Hunter Biden và các cộng sự của ông có vi phạm luật thuế và rửa tiền trong các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài hay không.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump và các đảng viên Cộng hòa đã đặt câu hỏi về những xung đột lợi ích tiềm ẩn từ vị trí của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của công ty năng lượng Ukraine Burisma vào thời điểm cha ông là Phó Tổng thống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm