Công an huyện Tứ Kỳ khống chế, bắt giữ đối tượng chống người thi hành công vụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 21/5, Công an huyện Tứ kỳ (Hải Dương) đã khống chế, bắt giữ đối tượng Phạm Văn Việt (SN 1980, ở thôn Hà Hải, xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ) vì có hành vi chống đối người thi hành công vụ. 

Đối tượng Việt tại cơ quan công an.

Đối tượng Việt tại cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, đối tượng Việt từng có tiền án về tội giết người, gây rối trật tự công cộng. Nhưng sau khi mãn hạn tù về địa phương năm 2003, Việt thường có những hành vi côn đồ, hung hãn đối với người dân địa phương xung quanh.

Mới đây, vào ngày 18/5, từ những mâu thuẫn nhỏ, Việt đã dùng hung khí (thuổng sắt) gây thương tích cho ông Nguyễn Văn Tiếp, ông Nguyễn Văn Năm và ông Đoàn Văn Phú (đều trú cùng thôn Hà Hải, xã Hà Kỳ).

Sau khi nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân, sáng ngày 21/5, Công an huyện Tứ Kỳ đã cử lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ đến nhà triệu tập đối tượng Phạm Văn Việt lên cơ quan công an làm việc.

Tuy nhiên, khoảng 11h30 cùng ngày, khi lực lượng Công an huyện đến nhà, Việt đã sử dụng dao, đinh ba, tuýp sắt, phóng lợn quyết liệt chống trả lực lượng thi hành nhiệm vụ và gây thương tích cho đồng chí Phó trưởng Công an huyện Tứ Kỳ.

Công an huyện Tứ Kỳ khống chế, bắt giữ đối tượng chống người thi hành công vụ ảnh 1
 Đối tượng Việt cùng các tang vật tại cơ quan công an.

Mặc dù đã được lực lượng chức năng và gia đình động viên, thuyết phục, tuy nhiên đối tượng vẫn cố thủ trong nhà. Việt vẫn dùng dao, đinh ba, phóng lợn, gạch đá tấn công mỗi khi lực lượng chức năng tiếp cận. Nguy hiểm hơn, đối tượng còn đốt chăn, chiếu trong nhà gây cháy lớn để cản trở lực lượng chức năng.

Thượng tá Lê Minh Hoàn, Trưởng Công an huyện Tứ Kỳ cho biết, trước tình thế cấp thiết, Công an huyện đã chỉ đạo tăng cường lực lượng mạnh trấn áp, cắt khóa cửa, dập tắt đám cháy và khống chế bắt giữ đối tượng, đồng thời thu giữ toàn bộ hung khí nguy hiểm trong nhà của đối tượng để phục vụ điểu tra. Quá trình bắt giữ đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia vây bắt, đảm bảo cho đối tượng cũng như người dân xung quanh.

Tại cơ quan công an, Việt đã thừa nhận về những hành vi vi phạm của mình. Hiện Công an huyện Tứ Kỳ đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm