Công an TP HCM thông tin về việc điều tra và bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Công an TP HCM, quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP HCM và các địa phương khác...

Bị can Nguyễn Phương Hằng tại Cơ quan điều tra Công an TP HCM. Ảnh: Công an TP HCM

Bị can Nguyễn Phương Hằng tại Cơ quan điều tra Công an TP HCM. Ảnh: Công an TP HCM

Công an TP HCM cho biết, hôm nay, 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM ra Quyết định về việc khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự; đồng thời ra Quyết định về việc khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam số 300-04/LB và Lệnh khám xét số 300-07/LKX đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi như trên.

Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM phê chuẩn.

Bà Nguyễn Phương Hằng sinh năm 1971, thường trú 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1; là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM thụ lý điều tra vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại TP HCM do bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Cũng theo Công an TP HCM, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

"Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP HCM và các địa phương khác", Công an TP HCM thông tin thêm.

Vụ án tiếp tục được Công an TP HCM điều tra, làm rõ để xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm