Công an xử lý thế nào vụ nữ sinh bị bạn lột quần áo, đánh hội đồng ở Hưng Yên?

"Chúng tôi đã ghi nhận sự việc, động viên gia đình đưa cháu đi thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế để ổn định tâm lý, đây cũng là căn cứ để phục vụ việc điều tra", Thiếu tá Bùi Xuân Tú, Phó trưởng Công an huyện Ân Thi cho biết, đồng thời khẳng định. ‘‘Công an huyện sẽ tích cực điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật".

Cán bộ Công an huyện Ân Thi làm việc với em Y. Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên.

Cán bộ Công an huyện Ân Thi làm việc với em Y. Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên.

Theo Công an huyện Ân Thi, khoảng 17h30 ngày 22/3, em Y. – học sinh của lớp 9A trường THCS Phù Ủng ở lại trực nhật theo lịch phân công thì bất ngờ bị một nhóm bạn cùng lớp xông vào tát, đấm, đá, lột quần áo và quay lại video.

Em Y sau đó đi học bình thường còn clip thì được nhóm nữ sinh trên chia sẻ vào nhóm “Hội chị em” trên facebook do một số bạn cùng lớp lập ra. Hôm sau, nhà trường phát hiện ra sự việc, yêu cầu các học sinh xóa clip và đến ngày 25/3, trường THCS Phù Ủng đã tổ chức cuộc họp giữa gia đình em Y và các gia đình của nhóm nữ sinh đã đánh Y để thống nhất giải quyết và đi đến hòa giải giữa các bên.

Tuy nhiên, sau khi đoạn clip em Y bị đánh hội đồng được chia sẻ trên mạng xã hội, do quá bức xúc, gia đình em Y đã gửi đơn đến Công an xã Phù Ủng, Công an huyện Ân Thi và nhiều cơ quan khác để đề nghị giải quyết, xử lý.

Tiếp nhận trình báo của gia đình em Y, Công an huyện Ân Thi đã vào cuộc, tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong việc để xảy ra sự việc trên. Làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm, gia đình em Y và các  học sinh tham gia đánh em Y hoặc biết sự việc em Y bị đánh, Công an xác định nhóm nữ sinh đánh em Y gồm 5 người.

"Nguyên nhân do trước đó có một số mâu thuẫn, xích mích trong học tập và cuộc sống nên nhóm nữ sinh đã rủ nhau đánh em Y... Quá trình làm việc với gia đình cháu học sinh, chúng tôi đã ghi nhận sự việc, động viên gia đình đưa cháu đi thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế để ổn định tâm lý, đây cũng là căn cứ để phục vụ việc điều tra", Thiếu tá Bùi Xuân Tú, Phó trưởng Công an huyện Ân Thi cho biết, đồng thời khẳng định. ‘‘Công an huyện sẽ tích cực điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật".

Công tỉnh tỉnh Hưng Yên thông tin thêm, Y. đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên, sức khỏe của em đang dần hồi phục, tình trạng tâm lý tiến triển tốt.

"Sự việc đau lòng trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng “bạo lực học đường” đang xâm lấn, gây ảnh hưởng đến môi trường giáo dục lành mạnh. Hơn hết, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến học sinh và con em mình, nhất là tâm lý của các em. Đồng thời, tích cực phối hợp với lực lượng Công an chủ động tiến hành các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi bạo lực xảy ra tại các trường học, để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui", Công an tỉnh Hưng Yên khuyến cáo.           

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm