Tung tin bạn có thai, nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, chịu đòn 'hội đồng'

(PLVN) - Hội đồng kỷ luật đã tiến hành đình chỉ học các nữ sinh trong vụ đánh hội đồng bạn, bắt quỳ xin lỗi ngoài bờ biển. 

Nữ sinh bị bạn bắt quỳ, xin lỗi và đánh hội đồng (ảnh cắt từ clip)

Nữ sinh bị bạn bắt quỳ, xin lỗi và đánh hội đồng (ảnh cắt từ clip)

Chiều 2/4, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng (Diễn Châu, Nghệ An) thầy Nguyễn Văn Thủy cho biết, hội đồng kỷ luật của trường đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật với hai học sinh liên quan đến vụ việc nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh, bắt quỳ gối dưới đất.

Theo đó, em T.T.H.Tr. (học sinh lớp 8 – người đánh nữ sinh) bị kỷ luật đuổi học một tuần và em H.T.P.Th. (học sinh lớp 7, nữ sinh bị đánh) bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật. Lý do, em Th. đã truyền tin “bạn có bầu” dẫn đến mâu thuẫn giữa Th. và Tr.

Hiệu trưởng trường THCS Diễn Kim (Diễn Châu, Nghệ An) thầy Vũ Quang Thi cho hay, chiều 2/4, nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật có sự giám hộ của phụ huynh của các học sinh tham gia đánh bạn. Nhà trường đã kỷ luật đuổi học 1 tuần với các em B.T.G, N.T.H, và N. T .T. Riêng em B.T .T. bị kỷ luật khiển trách. Thời gian áp dụng kỷ luật kể từ ngày 3/4.

Tung tin bạn có thai, nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, chịu đòn 'hội đồng' ảnh 1
Giám đốc Sở giáo dục vào đào tạo tỉnh Nghệ An - ông Thái Văn Thành làm việc tại UBND huyện Diễn Châu và Trường THCS Diễn Kim và Diễn Hùng

Theo ông Thi, hình thức kỷ luật là vừa để răn đe vừa để giáo dục các em, không tái phạm. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục giáo dục, tuyên truyền cho các em không vi phạm nội quy trường lớp, ngăn chạn tình trạng bạo lực học đường.

Gia đình các học sinh cùng những em tham gia đánh bạn cũng đã đến gia đình của em Th. để thăm hỏi và xin lỗi về hành vi sai trái mà con em mình đã gây ra.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, em T. T.H.Tr (học sinh lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng cùng nhóm nữ sinh Trường THCS Diễn Kim bắt em H.T.P.Th. ra bãi phi lao ở xã Diễn Hùng để “nói chuyện” vì cho rằng Th. đã loan tin nữ sinh Tr. có thai. Nhóm nữ sinh bắt em Th. quỳ gối xin lỗi đồng thời có hành vi tát Th. nhiều lần vào mặt.

Sau khi “nói chuyện” các nữ sinh đã tung clip đánh hội đông lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm