Công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2021.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phan Tâm đánh giá cao việc Ban tổ chức đã nhanh chóng bổ sung những tiêu chí về công nghệ 4.0, chuyển đổi số vào hệ thống tiêu chí của giải thưởng, phù hợp với chủ  trương của Đảng, Nhà nước và Bộ TT&TT. Thứ trưởng Phan Tâm tin tưởng những sản phẩm, giải pháp đạt giải sẽ được triển khai rộng rãi, tạo sự bứt phá cho Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.

Công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2021 ảnh 1
 Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt Top 10 Sao Khuê 2021.

Kết quả, qua 3 vòng đánh giá, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 180 nền tảng, dịch vụ, giải pháp CNTT xuất sắc để trao Giải thưởng Sao Khuê 2021 bao gồm: 25 nền tảng, 32 dịch vụ và 123 sản phẩm giải pháp. Bên cạnh số lượng kỷ lục, giải thưởng ghi nhận các doanh nghiệp đang tập trung phát triển giải pháp số hầu hết các ngành kinh tế và đầu tư lớn vào các ngành kinh tế trọng điểm ưu tiên chuyển đổi số theo chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Theo ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VINASA, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Sao Khuê 2021, các sản phẩm, dịch vụ tham gia bình chọn Sao Khuê năm nay đều có sự tăng trưởng và có nhiều đổi mới sáng tạo trong đầu tư phát triển sản phẩm, phần đa đều đã được nâng lên một tầm mới với những công nghệ mới AI, Cloud, Big Data, IoT, Blockchain… Đặc biệt, nhiều sản phẩm, dịch vụ công nghệ số đúng xu hướng, đúng nhu cầu thị trường. Đây chính là những điểm sáng có tác động lan tỏa của kinh tế số, đóng góp vào thành tích tăng trưởng ấn tượng của Việt Nam.

Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 180 nền tảng, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin xuất sắc để trao giải thưởng Sao Khuê 2021. Trong đó, Top 10 Sao Khuê 2021 - hạng mục danh giá nhất của giải thưởng, thuộc về các sản phẩm: AkaMES - Nền tảng điều phối và quản lý sản xuất theo thời gian thực và akaAT - Sản phẩm kiểm thử tự động (đều của FPT); hệ thống quản lý văn bản và điều hành – VNPT iOffice (Tập đoàn VNPT); thiết bị giám sát và hệ thống quản lý tàu thuyền (S-TRACKING) của Viettel; nền tảng quảng cáo Cốc Cốc (Công ty TNHH Cốc Cốc); phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 8R2 (ERP-VN - Công ty cổ phần Phần mềm BRAVO); hệ thống lưu ký và giám sát chứng khoán (BIDV); ứng dụng ngân hàng số VietinBank (VietinBank); ứng dụng Sacombank Pay (Sacombank); nền tảng quản trị tài chính nhà nước MISA FinGov (Công ty cổ phần MISA).

Công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2021 ảnh 2
 Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp ONE DX của VNPT Technology - Thành viên của Tập đoàn VNPT nhận Giải thưởng Sao Khuê 2021. 

Được tổ chức lần đầu năm 2003, 17 năm qua, 1.089 giải thưởng, Danh hiệu Sao Khuê xuất sắc đã được vinh danh. Với nhiều hoạt động truyền thông, kết nối, Giải thưởng Sao Khuê đã trở thành bệ phóng hiệu quả cho các thương hiệu CNTT Việt Nam, qua đó luôn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các chủ trương chiến lược phát triển ngành CNTT thông tin nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung trong từng giai đoạn phát triển.

Cùng chuyên mục
Triển khai nhiều giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19

Triển khai nhiều giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Chỉ một chiếc điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng Internet thì người dân có thể tìm kiếm theo dõi các thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh như: Phát hiện ngay danh sách các địa điểm công cộng mà F0 đã đến, các khu cách ly…

Đọc thêm