Công nhân Samsung Display đình công lần đầu tiên trong lịch sử công ty

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đại diện của nghiệp đoàn tại Samsung Display Co. ngày 21/6 đã phát động cuộc đình công đầu tiên sau khi không đạt được thỏa thuận về việc tăng lương.

(Nguồn: Yonhap)

(Nguồn: Yonhap)

Theo TTXVN, đây sẽ là cuộc đình công đầu tiên sau khi Phó Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Jae- yong, cam kết sẽ bãi bỏ chính sách "không nghiệp đoàn" trong khối doanh nghiệp của Samsung.

Sáu đại diện nghiệp đoàn của Samsung Display đã không đạt được thỏa thuận lương với công ty.

Hiện nghiệp đoàn với khoảng 2.400 thành viên, tương đương 10% công nhân của Samsung Display, vẫn chưa quyết định có tiến hành một cuộc đình công toàn diện với các công nhân hay không.

Nghiệp đoàn yêu cầu tăng 6,8% lương cơ bản, nhưng công ty chỉ tăng 4,5%. Mặc dù Bộ Lao động Hàn Quốc đã hòa giải nhưng cũng không thu hẹp được khoảng cách giữa hai bên.

Đây là cuộc đình công đầu tiên trong số các chi nhánh điện tử của Tập đoàn Samsung và cũng là cuộc đình công đầu tiên kể từ khi Phó Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Jae-yong, cam kết loại bỏ chính sách "không có nghiệp đoàn" vào tháng Năm năm ngoái.

Các nhà quan sát nhận định rằng một cuộc đình công tại Samsung Display có thể lan rộng sang các chi nhánh khác trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm