Công ty chế biến thịt lợn lớn nhất thế giới đóng cửa vô thời hạn do Covid-19

(PLVN) -Một trong những cơ sở chế biến thịt lớn nhất thế giới đã phải đóng cửa vô thời hạn vì nhiều nhân viên bị nhiễm virus corona. 

Smithfield Food không chỉ là công ty sản xuất thịt lợn lớn nhất nước Mỹ, mà còn lớn nhất thế giới.

Smithfield Food không chỉ là công ty sản xuất thịt lợn lớn nhất nước Mỹ, mà còn lớn nhất thế giới.

Theo Reuters, Smithfield Food không chỉ là công ty sản xuất thịt lợn lớn nhất nước Mỹ, mà còn lớn nhất thế giới. Smithfield Food nói rằng, cơ sở chế biến thịt lợn ở thành phố Sioux Falls thuộc South Dakota, Mỹ, của công ty này sẽ làm việc đến hết ngày 14/4 để xử lý hàng tồn kho trước khi ngừng hoạt động vô thời hạn.

Cơ sở này là một trong những nguồn cung cấp thịt lợn lớn nhất đất nước, chiếm từ 4-5% sản lượng thịt lợn tại Mỹ. Việc đóng cửa lò mổ này đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng thực phẩm ở Mỹ, giảm số lượng thịt bán tại các cửa hàng bán lẻ cũng như khiến các nông dân không có đầu ra cho gia súc của họ.

Thống đốc bang South Dakota Kristi Noem cho hay: “238 nhân viên của Smithfield Food dương tính với Covid-19, chiếm 55% tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn bang. Thống đốc Kristi Noem và thị trưởng Sioux Falls đã đề nghị công ty đóng cửa nhà máy, nơi có khoảng 3.700 công nhân, trong ít nhất hai tuần". 

Ngoài South Dakota, công ty quyết định đóng cửa các nhà chế biến thịt ở Iowa và Pennsylvania vì các nhân viên tại hai bang này cũng được xác nhận nhiễm virus Covid-19. “Việc này có thể gây ra những hậu quả nặng nề, trở thành thảm họa đối với nhiều người trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là nông dân chăn nuôi gia súc”, Ken Sullivan - Giám đốc điều hành của Smithfield Food - nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm