Công ty Đức phủ nhận trao quyền độc quyền vaccine cho Mỹ

(PLVN) - CureVac - công ty dược phẩm sinh học ở Đức - đã từ chối đề xuất của Hoa Kỳ về việc mua quyền độc quyền đối với vaccine chống COVID-19.

ảnh: Reuters.

ảnh: Reuters.

CureVac AG, một nhà phát triển vắc-xin và trị liệu có trụ sở tại Tübingen, Đức, đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc mua quyền độc quyền đối với vaccine chống virus SARS-CoV-2 gây bênh COVID-19, theo hãng tin Đức Mannheimer Morgen.

Trước đó, theo tờ báo tiếng Đức Welt am Sonntag, Cty này đã được chính quyền Trump tiếp cận để đưa công ty đến Mỹ để đổi lấy tài trợ.

Một quan chức Đức nói rằng chính quyền của Tổng thống Trump đang cố gắng có được nghiên cứu của nhà khoa học này để có được một loại vaccine tiềm năng "chỉ dành cho nước Mỹ."

Nhà đầu tư của CureVac, Christof Hettich, nói với hãng tin Mannheimer Morgen rằng công ty muốn phát triển loại vaccine rất được mong đợi này để cung cấp trên toàn thế giới, chứ không chỉ cho các quốc gia duy nhất.

Công ty này cũng cho tờ Business Insider biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng họ đã liên lạc với nhiều tổ chức và chính quyền toàn cầu, nhưng phủ nhận "tin đồn về việc mua lại".

CureVac cho biết họ đang cố gắng để có một loại vaccine thử nghiệm vào tháng 6 hoặc tháng 7, trước khi xin phép thử nghiệm trên người. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm