Công ty Lộc Mai ra mắt thị trường sản phẩm rượu vang chiết xuất từ trái vả

(PLVN) - Sau những thành công bước đầu các sản phẩm như: Trà vả Lộc Mai, thực phẩm hỗ trợ trị bệnh tiểu đường viên uống TĐ Fig, mới đây, Công ty TNHH SX TM DV Lộc Mai (gọi tắt là Công ty Lộc Mai, đóng tại huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế) đã cho ra mắt sản phẩm rượu vang Bạch Mã. Đây là sản phẩm rượu vang đầu tiên tại Việt Nam được lên men tự nhiên với nguyên liệu chính từ trái vả.

Rượu vang Bạch Mã với các dòng vang Bạch Mã đỏ và vang Bạch Mã trắng

Rượu vang Bạch Mã với các dòng vang Bạch Mã đỏ và vang Bạch Mã trắng

Trái vả đã là một loại quả rất quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Cây vả, tên khoa học Ficus Auriculata, là một loài cây thuộc chi Ficus, cùng họ với cây sung. Theo đông y, quả vả có vị ngọt, tính bình, có dược tính phòng và chữa bệnh táo bón, kiết lị, trĩ, điều hòa ruột, lợi tiểu, tốt cho những người ăn kiêng vì nhiều chất xơ và ít năng lượng. Đặc biệt, năm 2015, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố top 50 món ăn đặc sản Việt Nam lần thứ 3, trong đó có trái vả của Thừa Thiên- Huế.

Với mong muốn tạo ra những sản phẩm từ trái vả bảo đảm uy tín, chất lượng phục vụ tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng, ông Mai Quốc Bảo- Giám đốc Công ty Lộc Mai đã phối hợp với các chuyên gia về y tế và thực phẩm nghiên cứu làm những sản phẩm từ trái vả. Sau những năm tháng miệt mài, cuối cùng những sản phẩm tốt cho sức khỏe được làm từ trái vả liên tiếp được cho ra đời. Đó là các sản phẩm trà vả Lộc Mai, rượu vả Lộc Mai, viên nén hỗ trợ trị tiểu đường TĐ Fig.

Mới đây, ông đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm rượu vang Bạch Mã với các dòng vang Bạch Mã đỏ, vang Bạch Mã trắng. Rượu vang Bạch Mã là sự kết hợp giữa những trái vả chín với những quả dâu tằm chín mọng được lựa chọn kĩ càng để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Công ty Lộc Mai ra mắt thị trường sản phẩm rượu vang chiết xuất từ trái vả ảnh 1
Rượu vang Bạch Mã được lên men hoàn toàn tự nhiên, với nguyên liệu chính từ trái vả 

Theo ông Mai Quốc Bảo cho biết: “Để lên men được sản phẩm rượu vang bắt buộc phải chọn được những trái vả đạt chuẩn (thông thường những quả vả to, có đường kính tầm 5cm). Những quả vả sau khi được chọn lựa kỹ càng sẽ vận chuyển lên đỉnh Bạch Mã, với độ cao khoảng 1450m so với mực nước biển. Tại đây có nhiệt độ từ 19-20ºC, là mức nhiệt thích hợp để len men.

Thời gian ủ phải mất ít nhất một năm mới cho ra sản phẩm. Rượu vang Bạch mã có hương thơm dịu nhẹ và vị chua thanh mát từ trái vả mang đến cảm giác sảng khoái, ngon miệng và bổ dưỡng.

Công ty Lộc Mai ra mắt thị trường sản phẩm rượu vang chiết xuất từ trái vả ảnh 2
Các sản phẩm rượu vang được Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh TT- Huế kiểm nghiệm

Cũng theo ông Bảo, những sản phẩm của Công ty Lộc Mai đều mang tính khoa học cao và có quá trình nghiên cứu kỹ càng. Vì vậy các sản phẩm đều được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá rất cao. Hiện, các sản phẩm rượu vang đã được Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh TT- Huế kiểm nghiệm.

Được biết, Công ty TNHH SX TM DV Lộc Mai đạt doanh thu đạt mức từ 4-5 tỷ đồng/ năm. Các sản phẩm của Công ty Lộc Mai được bán tại thị trường ở thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quảng Bình, Đà nẵng, Huế và trong các hệ thống siêu thị BigC, Satrafoods, Coop Mart, Aeon Citimart.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm