Công ty Môi trường - TKV: Thúc đẩy bình đẳng giới để phát triển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Nhân tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, Công ty Môi trường – TKV đã có nhiều hoạt động, như ban hành kế hoạch hành động, hỗ trợ tiền sửa chữa nhà cho lao động nữ khó khăn, tuyên truyền các thông điệp bằng băng rôn, khẩu hiệu, pano…
Tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới, ngay từ cổng vào công ty Môi trường – TKV.
Tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới, ngay từ cổng vào công ty Môi trường – TKV.

Thời gian qua, Công ty Môi trường – TKV đã luôn đề cao vai trò quan trọng của phụ nữ, họ không chỉ là lực lượng lao động chủ lực trong một số công việc mà còn là lực lượng tham gia tích cực công tác quản lý, việc trao quyền cho họ là một yếu tố then chốt thúc đẩy sự phát triển bền vững của Công ty.

Theo lãnh đạo công ty, thúc đẩy bình đẳng giới đóng một vai trò quan trọng, không chỉ đơn thuần là vấn đề công bằng về mặt xã hội mà còn là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công chung, trong thời đại mới. Bởi nbên cạnh vai trò làm vợ, làm mẹ trong gia đình, người phụ nữ còn tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của mình đối với sự phát triển của xã hội, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội. Họ đã không ngừng nghiên cứu, trau dồi tri thức và không ít người đã đạt đến những địa vị rất cao trong mọi lĩnh vực.

Công ty Môi trường - TKV hỗ trợ tiền sửa chữa nhà cho chị Lê Thị Hồng, Công nhân phân xưởng xử lý nước Cẩm Phả.
Công ty Môi trường - TKV hỗ trợ tiền sửa chữa nhà cho chị Lê Thị Hồng, Công nhân phân xưởng xử lý nước Cẩm Phả.

Kế thừa và phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, phụ nữ Công ty Môi trường - TKV đã có nhiều hoạt động phong trào mang đậm dấu ấn, đã xuất hiện những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam.

Theo Chủ tịch công đoàn Công ty môi trường – TKV Đinh Thị Vân Anh, năm 2023, công ty đã có nhiều hoạt động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới với các kế hoạch hành động, hỗ trợ tiền sửa chữa nhà cho lao động nữ khó khăn, tuyên truyền các thông điệp bằng băng rôn, khẩu hiệu, pano… đã và đang góp phần thúc đẩy sự hợp tác trong thực hiện các mục tiêu chung. Tháng hành động vì bình đẳng giới là dịp để lãnh đạo công ty và người lao động cải thiện bình đẳng giới và đóng góp vào sự phát triển chung của công ty.

Đọc thêm