Covid-19 phát tán mạnh trong quân đội Hàn Quốc

(PLVN) - Hãng thông tấn Yonhap cho biết: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông tin đến sáng nay (24/2), có 11 quân nhân được xác nhận nhiễm Covid-19, khoảng 7.700 người bị cách ly để ngăn chặn virus lây lan sang các doanh trại khác.

Covid-19 phát tán mạnh trong quân đội Hàn Quốc

Đến 10 giờ sáng thứ Hai (giờ địa phương), Hàn Quốc có 11 quân nhân đã xác định nhiễm Covid-19. Trong khi đó, ngày hôm trước mới chỉ có 7 trường hợp. 

4 binh sĩ mới được xác nhận bị nghi ngờ đã tiếp xúc với virus sau khi liên lạc với bệnh nhân bên trong doanh trại.

11 thành viên quân đội nằm trong số 763 trường hợp nhiễm coronavirus mới của Hàn Quốc. Tính đến thứ hai, nước này đã báo cáo bảy trường hợp tử vong trong số các bệnh nhân dân sự.

Hàn Quốc cũng đang cách ly khoảng 7.900 binh sĩ tại căn cứ của họ.

"Trong số họ, khoảng 350 người đã có triệu chứng hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Nhưng chúng tôi đã áp dụng các tiêu chuẩn kiểm dịch khó khăn hơn như các bước phòng ngừa", phát ngôn viên của Bộ trưởng Moon Hong-sik nói ngắn gọn.

Trước đó, vào Chủ nhật (23/2), Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên "nghiêm trọng", mức cao nhất trong hệ thống bốn cấp của mình, Chính phủ đã đưa ra các biện pháp bổ sung để ngăn chặn dịch.

Tất cả các cuộc tập trận ngoài trời đã bị dừng lại trên toàn quốc, và những người thực hiện các cuộc tập trận ngoài lắp đặt đã được lệnh quay trở lại căn cứ của họ ngay lập tức, theo các quan chức.

Để ngăn chặn tình trạng ảnh hưởng đến sự sẵn sàng của quân đội, Bộ Quốc phòng cũng ban hành các hướng dẫn liên quan đến hoạt động cho tất cả các ngành dịch vụ kêu gọi các biện pháp bổ sung để đảm bảo cảnh giác giữa các nhân viên chủ chốt tại các đồn biên phòng, trung tâm chỉ huy và kiểm soát quân sự, những người phụ trách các hệ thống giám sát hàng hải và hàng không lớn.

"Nhìn nhận tình hình hiện tại một cách nghiêm túc, quân đội của chúng tôi sẽ duy trì sự sẵn sàng trung thành và chủ động hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ để khắc phục thảm họa", ông Moon nói thêm.

Bộ Quốc phòng cũng có kế hoạch tiết lộ dữ liệu chính thức về các trường hợp nhiễm coronavirus mới giữa các binh sĩ hai lần một ngày - vào lúc 10 giờ sáng và 5 giờ chiều - bắt đầu từ thứ Hai.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Đọc thêm