CSGT Hà Nội ra quân bảo an mùa lễ hội xuân 2017

(PLO) - Sáng 1/2, Phòng CSGT Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa lễ hội. Nhiều giải pháp quyết liệt đã được đưa ra nhằm chống ùn tắc trên địa bàn thủ đô trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ, cũng như trong mùa lễ hội xuân 2017.

CSGT Hà Nội ra quân bảo an mùa lễ hội xuân 2017

Thống kê từ Phòng CSGT Hà Nội cho thấy, trong 5 ngày Tết, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 780 trường hợp, tạm giữ 39 mô tô, 3 xe máy điện, 166 bộ giấy tờ, tước GPLX 22 trường hợp. Trong đó, xe khách là 47 trường hợp, xe ô tô con là 27 trường hợp, taxi 5 trường hợp, mô tô 693 trường hợp, xe tải 1 trường hợp, xích lô 2 trường hợp...

Lỗi vi phạm nhiều nhất là không đội mũ bảo hiểm 570 trường hợp; dừng đỗ sai quy định 49 trường hợp; vượt sai quy định 42 trường hợp; không giấy phép lái xe 16 trường hợp; chở hàng cồng kềnh 11 trường hợp; không chấp hành hiệu lệnh đèn 3 trường hợp, đường cấm ngược chiều 12 trường hợp; tốc độ 2 trường hợp; chở quá nồng độ cồn 5 trường hợp...Cùng đó, 15 tổ công tác 141 cũng đã kiểm tra 394 trường hợp; tạm giữ 20 phương tiện và 50 bộ giấy tờ. Bắt giữ 3 vụ, 3 đối tượng...

Cũng trong 5 ngày Tết, TNGT trên địa bàn Hà Nội xảy ra 8 vụ, làm 8 người chết, 5 người bị thương. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ bằng, song số người chết giảm 4, số người bị thương giảm 6. 

Nguyên nhân xảy ra tai nạn có tới 37,5% là do đi sai phần đường; 25% không chú ý quan sát... Ngoài việc đảm bảo trật tự ATGT, trong các ngày 29, 30 và mùng 2 Tết, đã có 5 lượt cán bộ chiến sĩ các đơn vị nêu gương người tốt việc tốt giúp đỡ nhân dân được đồng chí Giám đốc Công an thành phố khen thưởng đột xuất.

CSGT Hà Nội ra quân bảo an mùa lễ hội xuân 2017 ảnh 1
Ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Trưởng phòng CSGT Đào Vịnh Thắng cho biết : “Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động 24/24h, tập trung vào các vi phạm về tốc độ, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đi sai phần đường, làn đường, tránh vượt sai, quay đầu sai quy định, chở quá số người quy định; đỗ, dừng đón trả khách sai quy định, chở quá tải, quá khổ...và công tác xử lý vi phạm thông qua hệ thống camera”.

CSGT Hà Nội ra quân bảo an mùa lễ hội xuân 2017 ảnh 2
Huy động tối đa phương tiện, lực lượng ra quân đảm bảo trật tự ATGT ngày từ đầu năm 2017.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày cao điểm còn lại của Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cũng đề nghị Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát khác (Cảnh sát trật tự, cơ động, Công an xã…) đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự...

Tăng cường biện pháp cảnh giới, bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt không có rào chắn, quản lý chặt chẽ an toàn tại các bến khách ngang sông, các điểm du lịch.

TIN LIÊN QUAN

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Đọc thêm