Cụ ông Mỹ 104 tuổi ngoạn mục đánh bại Covid-19

(PLVN) - Cụ ông Bill Lapschies, 104 tuổi, đến từ bang Oregon, trở thành người già nhất thế giới đã đánh bại Covid-19.

Cụ ông Bill Lapschies, 104 tuổi.

Cụ ông Bill Lapschies, 104 tuổi.

Cả gia đình cụ ông Bill Lapschies, 104 tuổi, đến từ bang Oregon, đang đứng bên ngoài Trung tâm chăm sóc cựu chiến binh  Edward C. Allworth, cùng nhau ăn mừng khi cụ trở thành người già nhất thế giới đã đánh bại virus corona. 

Theo hãng tin CNN, mặc dù không được phép vào Trung tâm chăm sóc cựu chiến binh Edward C. Allworth ở Oregon, nơi cụ Lapschies đang cách ly và điều trị bệnh. Nhưng các nhân viên y tế đã đặt cụ trên chiếc xe lăn và đưa ra ngoài cửa. Phía ngoài là những người thân yêu đang giơ băng giôn, vẫy tay và hôn gió tới cụ trong sự vui mừng vì cụ đã vượt qua dịch bệnh một cách ngoạn mục, đồng thời chúc mừng sinh nhật cụ tròn 104 tuổi. Gia đình cũng bày tỏ sự biết ơn các nhân viên y tế đã tận tình chăm sóc, cho đến khi ông bình phục. 

Cụ ông Lapschies xuất hiện triệu chứng bệnh vào ngày 5/3 và nhanh chóng được cách ly. Theo bác sĩ Rob Richardson, tình trạng bệnh của cụ Lapschies được đánh giá ở mức "trung bình". Trong quá trình chữa trị, ông không gặp vấn đề về hô hấp nghiêm trọng.

Covid-19 được cho là đặc biệt nguy hiểm đối với người cao tuổi, đặc biệt là những người có bệnh lý nền. Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), 80% số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này là người cao tuổi. Do vậy, trường hợp của cụ Lapschies có thể nói là thực sự kỳ diệu. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm