Cử tri Đắk Lắk đặt niềm tin vào những đại biểu nhân dân qua lá phiếu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong không khí trang trọng của “Ngày hội non sông”, cử tri Đắk Lắk đã lựa chọn những người ưu tú nhất, đủ đức – tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tham gia Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với, mong muốn đại biểu trúng cử sẽ thực hiện đúng cam kết trong chương trình hành động.

Cử tri trẻ tuổi TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk bỏ phiếu.

Cử tri trẻ tuổi TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk bỏ phiếu.

Trong ngày trọng đại của đất nước, thông qua cuộc bầu cử, cử tri Đắk Lắk trực tiếp lựa chọn những ứng cử viên có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất, đạo đức để bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội và cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương là HĐND. Mỗi lá phiếu đều thể hiện trách nghiệm, nghĩa vụ cũng là tình cảm, niềm tin và sự kỳ vọng của cử tri gửi gắm vào người đại biểu của nhân dân.

Trước yêu cầu ngày càng cao của Nhân dân đối với cơ quan dân cử, đòi hỏi mỗi đại biểu phải có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, trí tuệ; gần dân, biết lắng nghe dân, kịp thời chuyển tải tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, mang hơi thở của cuộc sống vào nghị trường Quốc hội, đảm bảo để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, bám sát sự vận động của đời sống kinh tế-xã hội và hợp lòng dân. 

Cử tri Đắk Lắk đặt niềm tin vào những đại biểu nhân dân qua lá phiếu ảnh 1
 Cử tri Đắk Lắk tìm hiểu về đại biểu ứng cử trước khi bỏ phiếu

Cử tri xã Cư Né (huyện Krông Búk) bày tỏ sự vui mừng được bầu cử và mong muốn khi trúng cử, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tập trung giải quyết công tác giải phóng mặt bằng; Chú trọng xây dựng công trình phúc lợi; Giải quyết mâu thuẫn đất đai của nông lâm trường với người dân; Cấp quyền sử dụng đất để người dân yên tâm sản xuất…

Đối với Cử tri xã Băng Adrênh (huyện Krông Ana), đại biểu trúng cử cần quan tâm hơn nữa đến các vấn đề an sinh xã hội của người dân, xây dựng các chính sách thu hút đầu tư, xây dựng nông thôn mới nâng cao... để nâng cao chất lượng sống cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Gửi gắm niềm tin qua lá phiếu, Cử tri Trần Thị Hồng Nhung (Khu vực bỏ phiếu số 3, đơn vị bầu cử số 2, thị trấn Eapốk, huyện CưMgar) bày tỏ: “Tôi mong muốn các đại biểu trúng cử ĐBQH và đại biểu HĐND khóa tới sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã cam kết trước cử tri. Nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác thôi chưa đủ mà còn phải gần dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, từ đó kiến nghị, đề xuất lên cơ quan có thẩm quyền ban hành chủ trương nhằm tháo gỡ bất cập, khó khăn, đồng thời hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, xã hội".

Cử tri Đắk Lắk đặt niềm tin vào những đại biểu nhân dân qua lá phiếu ảnh 2
Cử tri H’Bột Kbuôr (Thị trấn Eapốk, huyện CưMgar).

Chia sẻ niềm vui trong ngày bầu cử, Cử tri H’Bột Kbuôr (Thị trấn Eapốk, huyện CưMgar) tâm sự: “Tôi thấy cuộc bầu cử năm nay không khí rất rộn ràng. Nhà nhà người người xôn xao bàn luận về các đại biểu ứng cử. Đi tới đâu cũng thấy cờ hoa, pano tuyên truyền bầu cử. Những hình ảnh đó khiến tôi thấy được vai trò ý nghĩa của cử tri đối với cuộc bầu cử. Tôi tin tưởng vào sự lựa chọn đại biểu của mình và mong muốn đại biểu trúng cử sẽ thực hiện đúng lời hứa trong chương trình hành động của mình. Có như vậy mới không phụ sự kỳ vọng, tin tưởng vào lá phiếu của người dân chúng tôi”./.

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp.

Ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn

(PLVN) - Ngày 4/7, kết luận Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội, triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, thông điệp chính là ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn.

Đọc thêm