Cử tri đánh giá cao về chương trình hành động của Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cam kết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ nỗ lực, cố gắng để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, người đại biểu của nhân dân và chương trình hành động đã đề ra.

Ngày 7/5, tại Trường Đại học Quy Nhơn và UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã cùng các ứng viên tiếp xúc cử tri theo chương trình Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức.

Trình bày chương trình hành động tại các Hội nghị, ông Hồ Đức Phớc đã nêu ra những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, giải pháp khả thi liên quan mật thiết đến đặc thù công tác của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cử tri đánh giá cao về chương trình hành động của  Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc ảnh 1

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trình bày chương trình hành động tại Hội nghị.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, với trọng trách là Bộ trưởng Bộ Tài chính - một Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với nhiều lĩnh vực quan trọng có tầm ảnh hưởng bao quát, tác động trực tiếp tới nền kinh tế - xã hội đất nước như: tài chính (gồm ngân sách Nhà nước, thuế, phí, lệ phí, dự trữ nhà nước, tài sản công, kho bạc...), hải quan, kế toán, giá, chứng khoán, bảo hiểm…, Bộ trưởng cùng với tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính trong cả nước sẽ khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa nền tài chính quốc gia vững mạnh, phục vụ sự nghiệp phát triển của đất nước.

“Chúng tôi sẽ bám sát các chủ trương, định hướng tại Văn kiện Đại hội Đảng XIII, xác định, mục tiêu xuyên suốt trong quản lý, điều hành tài chính - ngân sách Nhà nước giai đoạn tới là tài chính phục vụ ổn định vĩ mô và phát triển kinh tế - xã hội bền vững; đi tiên phong và đóng góp tối ưu vào việc triển khai các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh.

Tư lệnh ngành Tài chính khẳng định, đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông Hồ Đức Phớc hứa sẽ nỗ lực, cố gắng để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, người đại biểu của nhân dân và chương trình hành động đã đề ra.

“Trong suy nghĩ, hành động của mình, tôi luôn cầu thị và mong muốn cử tri, nhân dân trong tỉnh thường xuyên phối hợp, giúp đỡ chúng tôi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chia sẻ.

Cử tri đánh giá cao về chương trình hành động của  Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc ảnh 2
 Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị.

Tại các Hội nghị, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng viên, hầu hết cử tri phấn khởi, đánh giá cao, đặc biệt là trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác của Tư lệnh ngành Tài chính.

Cử tri Nguyễn Doãn Thuận (Phó Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Quy Nhơn) đánh giá rất cao chương trình hành động của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc; đồng thời mong muốn nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng sẽ thực hiện đúng những nội dung đã nêu trong chương trình hành động của mình, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri.

“Đặc biệt, đối với lĩnh vực tài chính, tôi mong muốn Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cần tích cực phối hợp với các bộ, ngành liên quan triển khai có hiệu quả Nghị quyết 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương, góp phần nâng cao cuộc sống nhân dân”, ông Thuận bày tỏ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm