Cử tri Đất Mũi gửi trọn niềm tin vào lá phiếu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cùng với 69.198.594 cử tri cả nước đến 84.767 khu vực bầu cử thực hiện quyền công dân bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp.

Sắc đỏ phấp phới khắp xứ rừng, ven biển thêm rộn niềm vui 

Từ sáng sớm nay, 23/5, nơi điểm cuối Tổ quốc hình chữ S, ngay dưới chân Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau, bà con cử tri ấp Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) rộn ràng gọi nhau thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri Đất Mũi gửi trọn niềm tin vào lá phiếu ảnh 1
Cử tri Đất Mũi gửi trọn niềm tin vào lá phiếu ảnh 2
Cử tri ấp Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) nô nức đi bầu cử từ sáng sớm. 

Đây là Đơn vị bầu cử số 8, thuộc ấp Mũi, có 941 cử tri tham gia bầu cử. Người dân tự hào hòa cùng không khí và niềm vui chung của đất nước. Ở vị trí trí đặc biệt về địa lý, có cột cờ Hà Nội sừng sững nơi cuối trời Tổ quốc, Đất Mũi cũng là một trong các điểm cầu truyền hình trực tiếp chính phát trên sóng truyền hình quốc gia (VTV1), gồm: Cột cờ Lũng Cú (tỉnh Hà Giang); Thủ đô Hà Nội; TP. Đà Nẵng; TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk); TP. Hồ Chí Minh; Đảo Trường Sa Lớn (quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) và xã Đất Mũi (Huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau)… 

Cử tri Đất Mũi gửi trọn niềm tin vào lá phiếu ảnh 3
 Cử tri được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào điểm bỏ phiếu.

Trong niềm vui tươi, phấn khởi, cử tri Lê Văn Tấn (74 tuổi, Cựu chiến binh, ngụ tại ấp Mũi) chia sẻ: "Sáng nay tôi đã nhắc nhở con cháu trong nhà đi bầu cử sớm để hoàn thành nhiệm vụ bầu cử của mình. Tự tay bỏ lá phiếu bầu cử chọn ra những đại biểu "có tâm, có tầm" phụng sự Tổ quốc và Nhân dân…".

Cử tri Đất Mũi gửi trọn niềm tin vào lá phiếu ảnh 4
Bà con cử tri ấp Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) rộn ràng đến chân Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau để thực hiện quyền công dân của mình. 
Cử tri Đất Mũi gửi trọn niềm tin vào lá phiếu ảnh 5
Cử tri Lê Văn Tấn (74 tuổi, Cựu chiến binh, ngụ tại ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển). 

Lần đầu tiên cầm lá phiếu đi bầu đại biểu, Nguyễn Mai Huyền (19 tuổi, sinh viên) bộc bạch: "Em rất hồi hộp và vui sướng vì mình đã là một công dân trưởng thành. Em sẽ chọn người đại biểu có nhiệt huyết và dám đấu tranh để thực hiện lời hứa với người dân".

Tại Cà Mau, có 1.257 khu vực bỏ phiếu sẽ đồng loạt vào sáng nay với 852.514 cử tri. Tỉnh có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội; 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 83 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; 760 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã với 1.259 khu vực bỏ phiếu.

Cử tri Đất Mũi gửi trọn niềm tin vào lá phiếu ảnh 6
Cử tri Đất Mũi gửi trọn niềm tin vào lá phiếu ảnh 7
Ủy Viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải tiến hành bỏ lá phiếu tại đơn vị bầu cử số 8, thuộc ấp Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau). 

Trên địa bàn tỉnh, số đại biểu Quốc hội khoá XV được bầu là 7 đại biểu; đại biểu HĐND tỉnh là 52 đại biểu; đại biểu HĐND cấp huyện là 293 đại biểu và đại biểu HĐND cấp xã là 2.680 đại biểu.

Đến trưa cùng ngày, công tác bầu cử tại ấp Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) đã hoàn tất, đảm bảo tốt các phương án phòng, chống dịch Covid -19, mọi người dân trở về với việc thường thật với niềm phấn khởi, tự tin và kỳ vọng vào sự lựa chọn, bầu những người có tài, có đức phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm