Cử tri ngành Than mong được đảm bảo điều kiện lao động an toàn, nhà ở cho công nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/5, đã diễn ra hội nghị tiếp xúc giữa cử tri là công nhân ngành Than với những người tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện cử tri là công nhân ngành Than phát biểu ý kiến góp ý và bày tỏ mong muốn với những người ứng cử ĐBQH.

Đại diện cử tri là công nhân ngành Than phát biểu ý kiến góp ý và bày tỏ mong muốn với những người ứng cử ĐBQH.

Trình bày tóm tắt chương trình hành động của mình trước cử tri là công nhân ngành Than, ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung nhấn mạnh tình cảm đặc biệt của mình dành cho Đất Mỏ Quảng Ninh anh hùng – một trong những cái nôi của giai cấp công nhân, mảnh đất khởi nguồn của khẩu hiệu “Kỷ luật – Đồng tâm, chúng ta nhất định thắng”, nay không chỉ là khẩu hiệu của ngành Than - Khoáng sản Việt Nam mà còn trở thành giá trị, truyền thống tốt đẹp, là phương châm hành động để Quảng Ninh phát triển bứt phá với những dấu ấn nổi bật.

Ông Nguyễn Xuân Thắng cũng khẳng định: nếu được tín nhiệm, trúng cử, sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực trong công tác chuyên môn của mình là phụ trách xây dựng lý luận của Đảng và đào tạo bồi dưỡng cán bộ cho Đảng; giữ mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, mật thiết với công nhân ngành Than nói riêng và giai cấp công nhân, nhân dân lao động nói chung để hoàn thiện lý luận về đường lối đổi mới của đất nước gắn với thực tiễn lao động sản xuất của ngành Than – Khoáng sản, với vai trò quan trọng của giai cấp công nhân.

Từ đó hoàn thiện, bổ sung cương lĩnh xây dựng dựng đất nước trong tình hình mới, trong đó chú trọng đến việc tham mưu cho Đảng, cho Quốc hội, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh đưa ra những quyết sách ở cả cấp vĩ mô cũng như cấp địa phương đối với sự phát triển của ngành Than theo hướng phát huy và tận dụng tối đa giá trị, hài hoà xung đột giữa khai thác khoáng sản, phát triển kinh tế với bảo vệ bền vững môi trường.

Đồng thời thực hiện tốt trọng trách của mình trước Đảng, trước Nhân dân, xứng đáng là người đại biểu của Nhân dân, là cấu nối giữa Quốc hội với cử tri; thường xuyên lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc các kiến nghị của cử tri, trong đó có công nhân ngành Than.

Cử tri ngành Than mong được đảm bảo điều kiện lao động an toàn, nhà ở cho công nhân ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Trung, trình bày tóm tắt chương trình hành động trước cử tri. 

Cùng với ông Nguyễn Xuân Thắng, những người ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh cũng đều bày tỏ mong muốn được đóng góp tâm sức, trí tuệ cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng trong chương trình hành động tóm tắt của mình.

Cử tri các đơn vị ngành Than đánh giá cao chương trình hành động của những người tham gia ứng cử ĐBQH. Đồng thời, cử tri cũng thẳng thắn đề xuất một số ý kiến, mong muốn những người ứng cử nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trọng trách của ĐBQH, là cầu nối gắn kết giữa cử tri là công nhân ngành Than với Quốc hội; tham gia với Quốc hội, Nhà nước trong một số vấn đề cụ thể, như: Quan tâm, chăm lo đến đời sống của công nhân ngành Than; đổi mới công nghệ gắn với đảm bảo điều kiện lao động an toàn; chính sách giữ chân công nhân lao động, đặc biệt là vấn đề nhà ở cho công nhân, hoàn thiện chính sách pháp luật liên quan đến ngành Than.

Thay mặt những người ứng cử, ông Nguyễn Xuân Thắng cảm ơn cử tri là công nhân ngành Than đã dành thời gian theo dõi, lắng nghe chương trình hành động của những người ứng cử và gửi tới những người ứng cử nhiều ý kiến góp ý thực tế, ý nghĩa. Những người ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Ninh sẽ nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri, cam kết sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt phương châm “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, nêu cao tinh thần trách nhiệm là người đại biểu của Nhân dân.

Cùng chuyên mục
Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát huy hiệu quả thật tốt Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân. 

Đọc thêm