Giá cao kỷ lục đối với một con cua đực nguyên chất được chính quyền tỉnh tiếp thị dưới nhãn hiệu "Kiwami".
Người đấu giá thành công, ông Toshiaki Nakamura, chủ một nhà hàng địa phương, cho biết anh ta mua cua để có thể chào đón khách hàng với tư thế "ngẩng cao đầu".
"Đại dịch COVID-19 cuối cùng đã lắng xuống", Toshiaki Nakamura nói tại thị trấn Echizen. "Tôi muốn mọi người biết rằng các nhà hàng đang hoạt động tốt".
Kể từ năm 2015, chính quyền Fukui đã bán một phần nhỏ cua tuyết đánh bắt tại địa phương với tên gọi Kiwami, sau khi lựa chọn cẩn thận những con cua đáp ứng các tiêu chí về thương hiệu, bao gồm trọng lượng và ngoại hình cân đối.
Trong năm đánh bắt (kết thúc vào tháng 3), 67 con cua tuyết, chiếm 0,04% tổng sản lượng đánh bắt, đã được chứng nhận là cua Kiwami.