Cục THADS tỉnh Hậu Giang bàn giao 2 cây cầu nông thôn ở huyện Long Mỹ

(PLVN) - Ngày 12/1, Cục THADS tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao 2 cầu nông thôn ở xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Đến tham dự có ông Lê Công Khanh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang; Ông Nguyễn Đức Biên, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang, Ông Sơn Duy Oai, nguyên Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang; cùng lãnh đạo huyện Long Mỹ, lãnh đạo Chi cục THADS các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Hậu Giang.

Cục THADS tỉnh Hậu Giang bàn giao 2 cây cầu nông thôn ở huyện Long Mỹ ảnh 1
 Quang cạnh buổi lễ Khánh thành cầu

Cục THADS tỉnh đã khánh thành và bàn giao cầu giao thông nông thôn Kênh 2 Tọp (ấp 11, xã Lương Nghĩa) và cầu giao thông nông thôn kênh 8 Xuông (ấp 10, xã Lương Nghĩa). Kinh phí xây dựng 2 cây cầu ước tính khoảng 400 triệu đồng được Cục THADS tỉnh Hậu Giang vận đồng từ Cục công tác phía Nam – Bộ Tư pháp, Cục THADS TP HCM, các cơ quan THADS tỉnh Hậu Giang cùng sự đóng góp và vận động của lớp TM 23A Đại học Luật TP HCM.

Cục THADS tỉnh Hậu Giang bàn giao 2 cây cầu nông thôn ở huyện Long Mỹ ảnh 2
 Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, Cục THADS tỉnh cùng lãnh đạo huyện Long Mỹ và xã Lương Nghĩa tham dự sự kiện

Ông Nguyễn Đức Biên, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang cho biết, nhìn thấy điều kiện đi lại của bà con xã Lương Nghĩa gặp nhiều khó khăn nên Cục THADS tỉnh đã chủ trương vận động các đơn vị, nhà hảo tâm, mạnh thường quân để xây dựng cầu nông thôn phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đi lại của bà con.

Cục THADS tỉnh Hậu Giang bàn giao 2 cây cầu nông thôn ở huyện Long Mỹ ảnh 3
 Lãnh đạo địa phương trao Thư cảm tạ cho nhà tài trợ và mạnh thường quân

Hy vọng 2 cây cầu mới sẽ đáp ứng được mong chờ và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của bà con, giúp bà con thuận tiện trong việc giao thương, mua bán, nâng cao đời sống kinh tế gia đình. “Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và bà con nông dân đã luôn đồng hành và giúp chúng tôi hoàn thành công việc ý nghĩa này”, ông Biên nói.

Cục THADS tỉnh Hậu Giang bàn giao 2 cây cầu nông thôn ở huyện Long Mỹ ảnh 4
 Lãnh đạo cắt băng khánh thành cầu nông thôn

Ông Đỗ Văn Tọp (người dân ấp 11, xã Lương Nghĩa) chia sẻ, cây cầu hoàn thành rất thuận tiện cho học sinh đi học, tạo điều kiện thuận lợi lưu thông, mua bán. “Không chỉ vậy đâu, bây giờ muốn đi vô ruộng cắt lúa cũng dễ nữa”, ông Tọp vui mừng nói.

Cục THADS tỉnh Hậu Giang bàn giao 2 cây cầu nông thôn ở huyện Long Mỹ ảnh 5

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Lương Nghĩa đại diện chính quyền địa phương và toàn thể người dân xã Lương Nghĩa cảm ơn Cục THADS tỉnh Hậu Giang cùng các mạnh thường quân đã đầu tư kinh phí phục vụ nhu cầu đi lại và giao thương của bà con.  

Cục THADS tỉnh Hậu Giang bàn giao 2 cây cầu nông thôn ở huyện Long Mỹ ảnh 6
  Ông Nguyễn Đức Biên, Cục trưởng Cục THADS tỉnh (bên trái) chúc mừng người dân xã Lương Nghĩa có cầu mới thuận tiện cho việc đi lại
Cục THADS tỉnh Hậu Giang bàn giao 2 cây cầu nông thôn ở huyện Long Mỹ ảnh 7
 Đại biểu tham quan cầu mới khánh thành

 “Lương Nghĩa là một xã vùng sâu, điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn, giao thông nông thôn cũng là một vấn đề bức xúc. Thấu hiểu điều đó, lãnh đạo xã đã tích cực phối hợp với các cơ quan cấp trên để vận động xây dựng cầu để đáp ứng mong mỏi người dân trong toàn xã, góp phần nâng cao đời sống nhân. Chúng tôi hứa sẽ duy tu, bảo dưỡng chiếc cầu trong quá trình khai thác và khai thác tối đa hiệu quả tích cực của chiếc cầu”, ông Tuấn cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm