Cùng các nghệ sĩ hướng về miền Trung lũ lụt với đêm nhạc “Phật ca”

(PLVN) - Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé và sự ủng hộ của các mạnh thường quân sẽ được trao trực tiếp cho người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Là Á quân dòng nhạc thính phòng của Sao mai 2017, ca sĩ Nguyễn Hiền Anh một nữ Phật tử với pháp danh Diệu Bảo đã luôn gắn bó với dòng nhạc Phật trong suốt 7 năm nay.

Với giọng hát tình cảm, đầy nội lực, cô mang thông điệp khuyến khích con người sống an lành, đơn giản, qua 2 album nhạc Phật với tên gọi Duyên và Duyên 2.

Trong đêm nhạc Phật được tổ chức vào ngày 18/10 tại D2 – Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội, ca sĩ Hiền Anh và các cộng sự đã ủng hộ 3 trường hợp nghèo khó bệnh tật, với tổng số tiền là 60 triệu đồng.

Ngoài ra, ca sĩ còn tích cực phát huy tinh thần thân ái của nhà Phật với các hoạt động thiện nguyện bên cạnh  đó còn tôn vinh âm nhạc Phật giáo.

Tới  đây, vào lúc 19h30 ngày mai (25/10) tại nhà hát trường Cao đẳng Nghệ Thuật Hà Nội, ca sĩ Hiền Anh, diễn viên Hoàng Yến và các nghệ sĩ sẽ cùng nhau đứng lên tổ chức đêm nhạc “ Phật ca” để gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Cùng các nghệ sĩ hướng về miền Trung lũ lụt với đêm nhạc “Phật ca” ảnh 1
Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 25/10 tại Nhà hát trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Ca sĩ Hiền Anh chia sẻ: Đêm nhạc Phật ca gồm những ca khúc Phật giáo dễ nghe, dễ hiểu sẽ mang tới cho khán giả sự an nhiên tĩnh tại, hướng mọi người đến tư duy tích cực, tin yêu cuộc sống và biết trân trọng âm nhạc nhà Phật.

Phật ca là đêm nhạc nằm trong chuỗi ra mắt 2 MV Phật ca – Nhất Dạ Hiền Giả do chính cô phổ nhạc. Đảm nhiệm vai trò biên tập và đạo diễn chương trình là ca sĩ Hiền Anh, đêm nhạc Phật ca có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: diễn viên Đào Hoàng Yến (đóng vai cô Xuyến trong phim Về nhà đi con, vừa được tôn vinh trong chương trình Đại sứ nhân ái 2020 do Sở VHTT TP HCM cấp phép), ca sĩ Huy Cường, ca sĩ Hồng Phi, ca sĩ Yến My – Yến Minh, nhóm đàn nhị của nghệ sĩ Trần Văn Xâm, CLB Ngôi Sao Nhỏ, nhóm múa Kidstar, MC Thanh Liêm.

Cùng các nghệ sĩ hướng về miền Trung lũ lụt với đêm nhạc “Phật ca” ảnh 2
Nhóm đàn nhị của nghệ sĩ Trần Văn Xâm sẽ biểu diễn trong đêm nhạc "Phật ca"

Dự kiến vào ngày 5/11, Hiền Anh sẽ dùng số tiền thu được từ bán vé và từ sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân, lên đường vào miền Trung, trực tiếp trao quà cho người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Trước cảnh miền Trung lũ lụt, Hiền Anh và diễn viên Hoàng Yến mong muốn sẽ cùng bạn bè, người thân và khán giả yêu mến sẽ chung tay gắn kết với nhau giúp đỡ những người dân thiệt thòi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm