Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật cho sinh viên trường Đại học Đồng Tháp” thu hút hơn 10.000 lượt tham gia

(PLVN) -  Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật cho sinh viên trường Đại học Đồng Tháp năm 2024”.

Trải qua 2 vòng thi tuần bằng hình thức trực tuyến, cuộc thi đã có hơn 10.000 lượt sinh viên tham gia dự thi. Tại vòng thi chung kết, 11 đội thi đại diện cho 11 Khoa thuộc Trường Đại học Đồng Tháp sẽ tham gia 2 phần thi: Trắc nghiệm kiến thức pháp luật và xử lý tình huống. Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã khen thưởng 14 tập thể và 70 cá nhân xuất sắc đạt giải cuộc thi. Trong đó, giải nhất thuộc về Khoa Kinh tế - Luật.

Cuộc thi thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia

Cuộc thi thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia

Bà Lê Thị Hồng Phượng – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp cho biết, cuộc thi lần này có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức. Cuộc thi đã lan toả rộng khắp đến tất cả sinh viên của Trường.

Nhiều khoa tích cực phát động và thu hút trên 85% sinh viên của Khoa tham gia hai vòng thi tuần như: Khoa Giáo dục thể chất – Sư phạm nghệ thuật; Khoa sư phạm toán – tin… Qua cuộc thi đã giúp cập nhật thêm nhiều kiến thức pháp luật không chỉ cho thí sinh mà còn giúp tất cả cổ động viên tiếp cận nhiều kiến thức pháp luật bổ ích, gần gũi.

Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích, cập nhật kiến thức pháp luật cho sinh viên

Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích, cập nhật kiến thức pháp luật cho sinh viên

Các tình huống Ban Tổ chức đưa ra được các đội thi, các thí sinh trả lời rất chỉn chu, phù hợp, viện dẫn quy định pháp luật chính xác. Các đội đã đọc kỹ và hiểu được những nội dung yêu cầu, xác định được hành vi nào đúng luật để từ đó mỗi sinh viên có thêm kiến thức để ứng xử những tình huống tương tự xảy ra trong quá trình học tập, làm việc và cuộc sống hằng ngày.

Bà Lê Thị Hồng Phượng – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi

Bà Lê Thị Hồng Phượng – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi

“Tôi mong rằng những nội dung của cuộc thi sẽ tiếp tục được tuyên truyền, lan tỏa những quy định pháp luật bằng hình thức phù hợp và tất cả các sinh viên tham gia cuộc thi hãy là những tuyên truyền viên tích cực, sử dụng những kiến thức đã cập nhật để tuyên truyền, phổ biến đến người thân, gia đình, bạn bè. Qua đó để tất cả sinh viên cùng chấp hành nghiêm pháp luật, đồng thời giúp công dân có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”, bà Phượng nhấn mạnh.

Đọc thêm