Cuồng làm đẹp, nghệ sĩ biến mình thành bản sao của nhau

(PLO) - Ngày càng đẹp hơn, đó là mong muốn của bất cứ người phụ nữ nào, huống hồ là các nghệ sĩ, những người sống trong thế giới giải trí (showbiz) và cần đến vẻ đẹp bên ngoài hơn ai hết. Nhưng lạm dụng thẩm mỹ lại là chuyện khác, nó có thể biến những mỹ nhân xinh đẹp của showbiz thành những con búp bê vô hồn.

Bị nghi ngờ sử dụng dao kéo, Bảo Thy và Kỳ Duyên có nhiều nét hao hao giống nhau

Bị nghi ngờ sử dụng dao kéo, Bảo Thy và Kỳ Duyên có nhiều nét hao hao giống nhau

Mới đây, gương mặt khác lạ của Hoa hậu Diễm Hương đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Trước đây, Diễm Hương có gương mặt xinh đẹp thuần Việt, với sống mũi cao, thanh tú và gương mặt hơi bầu bĩnh. Bẵng đi một thời gian, Diễm Hương tái xuất hiện với hình dung rất khác: chiếc mũi cao vút với cánh mũi khép kín, sắc sảo và gương mặt nhọn.

Nhiều người nhận định rằng, giờ đây Diễm Hương trông không giống như chính Diễm Hương nữa, nhìn nghiêng cô khá giống… Vân Trang, và ở một góc khác, lại trông giống… Hoa hậu Phạm Hương.

Tuy Diễm Hương liên tục phủ nhận cô đã phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng khó mà thuyết phục được công chúng tin vào điều này. Trước đây, Diễm Hương đã khá “được lòng” người hâm một khi sở hữu vẻ đẹp tự nhiên và tuyên bố “không muốn làm bình hoa silicon”. Rất tiếc, cô đã không giữ vững được lập trường của mình.

Chuyện sao Việt phẫu thuật thẩm mỹ, dù thừa nhận hay không, đã là chuyện thường ngày ở showbiz Việt. Có những trường hợp chỉnh sửa thành công, nhưng cũng không ít lần phẫu thuật thẩm mỹ đã khiến nghệ sĩ đánh mất nhan sắc vốn có như trường hợp của Diệp Lâm Anh, nữ ca sĩ Minh Hằng và Hồ Quỳnh Hương... 

Showbiz, ngoài thông tin về sản phẩm nghệ thuật thì có lẽ điều thường được nhắc đến nhất là những cuộc “trùng tu” nhan sắc của các nghệ sĩ. Có nghệ sĩ than phiền về phần ngực kém quyến rũ phải nâng vòng một để rồi liên tục thay đổi kích cỡ vì chưa vừa ý; có người gọt mặt, gọt cằm, có người nâng mũi.

Cũng có người chích trắng, tẩy da, có người không hài lòng toàn tập nên “đập đi xây lại” như Phi Thanh Vân, Quế Vân. Trong đó, không ít trường hợp sản phẩm nghệ thuật không thấy đâu, chỉ được biết đến nhờ… chăm phẫu thuật thẩm mỹ. 

Không ít nghệ sĩ sau khi làm đẹp, không những không đẹp lên mà càng xấu đi vì quá lạm dụng dao kéo. Có nghệ sĩ đẹp thì có đẹp, nhưng thành công hơn không thấy, mà khán giả còn ít yêu thích hơn.

Thậm chí, người hâm mộ nhiều lần bày tỏ sự ngán ngẩm trước một “rừng hoa showbiz” đẹp thì có đẹp, nhưng thiếu đi cái chất riêng, cá tính riêng. Vì trong cuộc chạy đua, nhiều người đã chấp nhận từ bỏ vẻ đẹp tự nhiên của riêng mình để biến thành những… “bản sao hàng loạt”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm