Cựu chiến binh 99 tuổi quyên góp tiền cho Dịch vụ Y tế Quốc gia bằng cách đi bộ

(PLVN) - Cựu chỉ huy Tom Moore đã đặt mục tiêu hoàn thành 100 vòng đi bộ quanh vườn sau nhà trước sinh nhật lần thứ 100 của mình.

Cựu chiến binh 99 tuổi quyên góp tiền cho Dịch vụ Y tế Quốc gia bằng cách đi bộ

Đó là cách mà một cựu chiến binh 99 tuổi thực hiện để gây quỹ quyên góp hơn 4 triệu bảng cho Dịch vụ Y tế Quốc gia.

Tom Moore, đến từ Keighley ở Yorkshire, ban đầu chỉ dự định quyên góp 1.000 bảng thông qua thử thách trên. Tuy nhiên, sau khi khởi động chiến dịch vào ngày 8/4, ông đã nhận được sự ủng hộ lên tới 70.000 bảng chỉ trong 24 giờ. Sau đó, ông đã gia hạn gây quỹ và đạt 1 triệu bảng vào sáng 14/4. Đến 15h30 cùng ngày, con số chạm mốc 2 triệu bảng và vượt quá 3 triệu bảng vào tối qua.

Tom Moore đi bộ 10 vòng trong vườn mỗi ngày với sự trợ giúp của nạng chống và hy vọng sẽ đạt được đủ 100 vòng vào đúng sinh nhật mình 30/4.  Nhưng theo Hannah - con gái ông, có khả năng Moore sẽ đạt được mục tiêu đó sớm hơn dự kiến ban đầu.

Cựu chiến binh 99 tuổi quyên góp tiền cho Dịch vụ Y tế Quốc gia bằng cách đi bộ ảnh 1

 Moore phục vụ trong chiến tranh thế giới thứ hai, ông đã hoàn thành các khóa huấn luyện tại Ấn Độ và Sumatra, sau đó, về làm giảng viên cho một trường chuyên đào tạo xe chiến đấu bọc thép ở Bovington.

"Tôi nghĩ rằng đây là việc làm rất ý nghĩa. Tôi thực sự rất vui khi được làm điều này để giúp đỡ các y tá, bác sĩ và tất cả mọi người trong ngành dịch vụ y tế của đất nước chúng tôi. Họ chính là tiền tuyến trong tình cảnh hiện nay và lần này quân đội của chúng tôi là những người mặc đồng phục bác sĩ, y tá để làm nên điều tuyệt vời", ông Moore Moore chia sẻ.

Toàn bộ số tiền mà Moore gây dựng nhờ việc đi bộ sẽ được chuyển đến cho Quỹ Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS Charity) để hướng tới các gói phúc lợi và trung tâm nghỉ ngơi phục hồi cho nhân viên ở tuyến đầu, cũng như các thiết bị điện tử để bệnh nhân liên lạc với gia đình khi cô lập.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm