Cứu nam sinh tiểu học bị ngưng tim

(PLVN) - Rời khoa cấp cứu để chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) được vài phút, Thịnh ngưng tim. Sau đó Thịnh được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cứu sống.


Cứu nam sinh tiểu học bị ngưng tim

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng vừa cứu sống một bé trai bị ngưng tim.

Thông tin ban đầu, sáng 29/8, bệnh viện tiếp nhận em Hà Phúc Thịnh (học sinh lớp 6, Trường THCS Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) trong tình trạng bị sốt, khó thở.

Các bác sĩ hội chẩn và nhận định, em Thịnh bị choáng rất nặng, tím tái toàn thân, mạch không bắt được, tim đập loạn nhịp.

Sau khi được các bác sĩ can thiệp bằng kỹ thuật ECMO (hỗ trợ tuần hoàn và trao đổi khí qua màng ngoài cơ thể), Thịnh đã qua cơn nguy kịch.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, tuần sau có thể xuất viện.

Bác sĩ Thạch Khuôn - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cho biết: "Trường hợp viêm cơ tim của em Thịnh nếu không phát hiện và cứu chữa kịp thời, khi chuyển viện, có thể chưa tới Cần Thơ đã tử vong. Chi phí điều trị bằng kỹ thuật ECMO rất tốn kém, nhưng hiện chỉ được bảo hiểm thanh toán một phần khiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không thụ hưởng được phương pháp điều trị hiện đại này".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm