Cựu Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine bắn người

(PLVN) - Tòa án Ukraine vừa phê chuẩn việc bắt giam 2 tháng đối với cựu nghị sĩ Serhiy Pashynsky vì liên quan đến một vụ nổ súng.

Ông Serhiy Pashynsky.

Ông Serhiy Pashynsky.

Tờ UNIAN cho biết, quyết định trên đã được một thẩm phán của Tòa án quận Pechersky ở thủ đô Kie đưa ra trong phiên tòa ngày 7/10.

“Ông Serhiy Pashynsky sẽ bị tạm giam cho đến ngày 4/12. Tòa án đã chọn biện pháp hạn chế này đối với cựu Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống hiện bị nghi ngờ đã gây tổn hại cơ thể cho một công dân trong vụ nổ súng năm 2016”, phán quyết được tòa án đưa ra cho hay.

Ông Pashynsky đã lên tiếng phản đối phán quyết của thẩm phán và cho rằng hồ sơ vụ án đã bị làm sai lệch. 

“Thẩm phán đã cố ý vi phạm tất cả các quy tắc áp dụng pháp luật”, ông này nói. Các luật sư của ông ta cũng cho biết sẽ kháng cáo phán quyết của tòa.

Theo truyền thông Ukraine, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào ngày 31/12/2016, tại một ngôi làng thuộc quận Vasylkiv ở Kiev, giữa ông Pashynsky và một người dân địa phương tên Viacheslav Khimikus đã xảy ra va chạm giao thông.

Sau đó, ông Pashynsky bị cáo buộc đã làm ông Khimikus bằng cách dùng khẩu súng ngắn Glock 19 để bắn vào ông này. 

Ông Pashynsky nói rằng ông ta đã nhận được khẩu súng vào tháng 3/2014, khi ông giữ chức Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm