Cựu thị trưởng Hàn Quốc lãnh 3 năm tù vì quấy rối tình dục

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/6, cựu thị trưởng Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, bị tuyên án ba năm tù vì quấy rối tình dục hai nhân viên nữ.

Ông Oh Keo-don phát biểu với các phóng viên khi bước vào Tòa án khu vực Busan ngày 29/6.

Ông Oh Keo-don phát biểu với các phóng viên khi bước vào Tòa án khu vực Busan ngày 29/6.

Trong phán quyết đưa ra ngày 29/6, Tòa án khu vực Busan ra phán quyết cũng buộc cựu thị trưởng Busan Oh Keo-don tham gia 40 giờ điều trị tội phạm tình dục. Ông Oh còn bị cấm làm việc ở các cơ sở công cộng liên quan đến việc giúp đỡ trẻ em, thanh thiếu niên và người tàn tật trong thời gian năm năm.

Thẩm phán Ryu Seung-woo của tòa án quận Busan tuyên bố bị cáo đã lạm dụng "vị trí cấp trên" để thực hiện hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc. "Những người đáng lẽ không phải chịu đau khổ vẫn phải đau khổ. Tôi mong mọi người hãy thông cảm nhiều hơn" với các nạn nhân, thẩm phán cho hay.

Ông Oh đã từ chức thị trưởng thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc vào tháng 4/2020 sau khi thừa nhận rằng mình đã quấy rối tình dục một nữ công chức trong văn phòng của mình. Sau đó, có thông tin tiết lộ rằng nhân vật này đã quấy rối một phụ nữ khác vào năm 2018.

Theo AP, Ahn Hee-jung, cựu thống đốc tỉnh Nam Chungcheong, thành viên đảng Dân chủ và từng là ứng viên tổng thống, cũng bị một trợ lý cáo buộc liên tục cưỡng hiếp cô. Ông này từ chức, sau đó bị kết tội lạm dụng chức vụ để quan hệ tình dục và đang thụ án 3,5 năm tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm