Cựu Tổng thống Ukraine tìm cách vượt biên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 27/5 đã tìm cách vượt biên sang Ba Lan, đài RT dẫn thông tin từ truyền thông Ukraine cho biết.

Hình ảnh được cho là ông Poroshenko đang tìm cách rời khỏi Ukraine.

Hình ảnh được cho là ông Poroshenko đang tìm cách rời khỏi Ukraine.

Theo đài RT, thông tin trên được đài RT dẫn các nguồn tin của cơ quan hải quan Ukraine tiết lộ. Theo đó, ông Poroshenko đã xuất hiện tại giao lộ Rava-Ruska, phía tây Lvov, trên chiếc SUV Range Rover của mình vào tối 27/5.

Các bức ảnh được đăng trên Telegram cho thấy một người trông giống như ông Poroshenko đang nói chuyện với một số nhân viên hải quan.

Được biết đến với biệt danh “Vua sô cô la”, nhờ sở hữu tập đoàn kẹo khổng lồ Roshen, ông Poroshenko đã tạo lập được một đế chế kinh doanh đáng kể ở Ukraine trong những năm 1990, bao gồm các nhà máy đóng tàu và một kênh truyền hình.

Sau đó, ông chuyển sang hoạt động chính trị. Ông này từng đảm nhận các vị trí như ngoại trưởng và bộ trưởng thương mại Ukraine trước khi được bầu làm tổng thống nước này vào năm 2014.

Tại cuộc bầu cử năm 2019, ông Poroshenko đã thất bại trong nỗ lực tái tranh cử trước đối thủ là đương kim Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Hiện, ông Poroshenko là một thành viên của Quốc hội Ukraine. Hồi tháng 12/2021, ông này đã bị truy tố về tội phản quốc.

Tại thời điểm đó, cựu Tổng thống Ukraine đang ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông này trở về nước vào tháng 1 vừa qua. Sau đó, một tòa án đã từ chối yêu cầu quản thúc tại gia.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm