Đã đủ cơ sở dữ liệu xây dựng bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 tại các khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, hiện các khu công nghiệp, khu sản xuất, cụm công nghiệp đã hoàn thành phần cung cấp dữ liệu để chuẩn bị xây dựng Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 tại các địa điểm sản xuất. 

 

Sẽ sớm có bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 tại các khu công nghiệp.

Sẽ sớm có bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 tại các khu công nghiệp.

Theo Bộ Công Thương, Việt Nam hiện có gần 400 khu công nghiệp (KCN) đã thành lập, 30 khu kinh tế cửa khẩu, 20 khu kinh tế ven biển, tổng lao động trực tiếp ở các khu này là gần 4 triệu lao động. Ngoài ra còn có 700 cụm cụm công nghiệp với khoảng 600 nghìn lao động. Đây là những nơi tập trung đông người nhưng vẫn bắt buộc phải hoạt động sản xuất, nếu không sẽ dẫn đến việc bị đứt gãy nền kinh tế.

Cập nhật mới nhất cho thấy, ở Bắc Ninh dịch bệnh đã xảy ra tại 3 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hiện tỉnh này cũng chỉ đạo các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh thành lập “Tổ an toàn Covid-19” ngay tại đơn vị để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Sở Công Thương Vĩnh Phúc cũng cho biết, đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, hiện nay, tỉnh đã yêu cầu Ban quản lý khu công nghiệp, cụm công nghiệp ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị. Theo báo cáo từ các khu công nghiệp, Ban Quản lý các khu công nghiệp cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra, kiểm tra đột xuất, nhìn chung hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện khá tốt.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, Bộ cũng đã có nhiều văn bản gửi UBND, Sở Công Thương đề nghị tăng cường công tác phòng chống dịch, xử lý nghiêm tình trạng lơ là trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt ở các KCN, khu sản xuất. Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo Cục Công nghiệp khẩn trương xây dựng Bản đồ chung sống an toàn với Covid.

Theo đó, quy trình sẽ là Sở Công Thương tại các địa phương sẽ yêu cầu các KCN, khu sản xuất cung cấp các thông tin dữ liệu về cho Bộ Công Thương, sau đó Bộ Công Thương sẽ tạo tài khoản cho các đơn vị này. Hàng tuần các cơ sở sẽ phải đăng nhập tài khoản cập nhật mức độ an toàn của các địa điểm. Theo đại diện Cục Công nghiệp, đến thời điểm này, về cơ bản các địa phương đã cung cấp dữ liệu để bắt đầu triển khai tạo tài khoản cho các cơ sở. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm