Đà Nẵng: Ăn sáng ở nhà hàng, khách du lịch ngộ độc tập thể

(PLO) - Chiều ngày 10/7, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, tại Khoa hồi sức cấp cứu  của Bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị cho 4 bệnh nhân bị ngộ độc.
Nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ
Nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ
Trước đó, trong tối ngày 9/7, Bệnh viện tiếp nhận 15 bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng nôn mữa, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu. Sau khi được thực hiện các thủ thuật cấp cứu, chuyền nước, đến khoảng 22h cùng ngày 11 bệnh nhân đã được cho xuất viện; 4 bệnh nhân còn lại có biểu hiện bệnh nặng nên tiếp tục được giữ lại theo dõi.

4 bệnh nhân gồm chị Phạm Thị Kim Hằng (SN 1989), bà Phan Thị Tâm (SN 1961, mẹ ruột chị Hằng, quê Thái Bình); Chị Hoàng Thị Ngọc Mai (SN 1988) và  ông Hoàng Văn Nghĩa ( SN 1962, bố ruột chị Mai, quê Hà Nội).

Bệnh nhân Nguyễn Thị Tâm cho biết, đoàn du lịch của chị vào Đà Nẵng chơi từ ngày 8/7 đến ngày 10/7 và ở tại nhà hàng Eden (đường Duy Tân, quận Hải Châu). Khoảng 7h30, đoàn du lịch ăn sáng tại nhà hàng trên, sau đó lên Bà Na tham quan. Tuy nhiên, đến khoảng 10h, chị và một số thành viên trong đoàn bị đau bụng, khoảng 3 tiếng sau thì ói mửa nên được các thành viên trong đoàn đưa đi cấp cứu. Buổi sáng tại nhà hàng Eden có các thực phẩm như trứng chiên, bánh mì và một số món khác. Hầu hết những người nhập viện đều ăn các món  này.

Theo bác sỹ Phạm Hữu Huyền, Khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện Hoàn Mỹ, chuẩn đoán ban đầu, các bệnh nhân bị viên đường ruột cấp, tuy nhiên không loại trừ các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Được biết, ngoài 15 bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện Hoàn Mỹ còn rãi rác một số người nhập viện tại Bệnh viện Giao thông vận tải và một số nơi khác trên địa bàn TP Đà Nẵng. Ước tính có trên 20 người liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm này

Đọc thêm