Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng về việc tuyển 300 lao động Trung Quốc

(PLO) - Ngày 23/11, UBND TP. Đà Nẵng có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Thường trực thành ủy, Ban thường vụ thành ủy để xem xét, chỉ đạo về việc tuyển lao động là người nước ngoài làm việc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng về việc tuyển 300 lao động Trung Quốc  ảnh 1
Khách sạn JW Marriott

Theo đó, báo cáo đã nêu lại quá trình thực hiện sau khi có phản ánh của báo chí và dư luận. Cụ thể, ngày 30/9, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Silver Shores (người Trung Quốc) có công văn 176 về việc sử dụng lao động kỹ thuật, công nhân tay nghề cao người nước ngoài để hỗ trợ hoàn thành công trình Khánh sạn JW Marriott. 

Ngày 8/10, Văn phòng UBND thành phố có Công văn số 3128/VP-VX, thông báo cho Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội ý kiến của lãnh đạo UBND thành phố: Giao Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất UBND thành phố xử lý trên tinh thần tạo điều kiện cho Công ty TNHH Shichuan Huashi, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp quản lý lao động là người nước ngoài trên địa bàn TP. Đà Nẵng.  

Đến ngày 15/10, Công ty Shichuan Huashi Việt Nam có Công văn số 120/2015/CV-SH gửi Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội về việc sử dụng lao động nước ngoài để hỗ trợ hoàn thành công trình khách sạn JW Marriott. Trong đó kèm theo phương án sử dụng 300 lao động kỹ thuật nước ngoài và phân kỳ cụ thể về sử dụng lao động nước ngoài. 

Căn cứ đề nghị này, UBND thành phố đã có Công văn 8523/UBND-LĐTBXH ngày 29/10, chấp nhận đề nghị. Sau đó, Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội giao Trung tâm Giới thiệu việc làm Đà Nẵng tổ chức tuyển dụng, đồng thời phối hợp với Công an xuất nhập cảnh thành phố để kiểm tra xử lý việc chấp hành.

Với những nội dung theo trình tự nêu trên, trong báo cáo trình Thủ tướng chính phủ và các đơn vị liên quan ngày 23/11 ghi rõ “UBND thành phố Đà Nẵng nhận thấy, chủ trương, Công văn của UBND thành phố đồng ý chấp thuận vị trí công việc “Lao động kỹ thuật thực hiện dự án giai đoạn 2- Khánh sạn JW Marriott thuộc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Silver Shores” là thực hiện đúng quy định tại Điều 170, Bọ Luật Lao động năm 2012 và Nghị định 102/2013.NĐ-CP ngày 5/9/2013 về nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài của nhà thầu.

Về tuyển dụng lao động trong nước và nước ngoài (lao động Trung Quốc) đang thực hiện đúng quy định tuyển dụng theo quy định hiện hành của pháp luật. Về an ninh trật tự, các cơ quan chức năng của thành phố khẳng định đã và đang kiểm soát chặc chẽ quá trình xuất nhập cảnh lao động và việc chấp hành pháp luật của người lao động nước ngoài khi đang làm việc tại TP. Đà Nẵng”.

Chiều 23/11, Ban thường vụ Thành ủy TP. Đà Nẵng có cuộc họp liên ngành liên quan đến việc giải quyết vụ 300 lao động người Trung Quốc được đưa vào Đà Nẵng làm việc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cán bộ chiến sĩ công an cấp căn cước cho công dân.

Bộ Công an tiết kiệm 1.000 tỷ đồng bằng cách nào?

(PLVN) - Sau hơn một năm triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trải qua 3 giai đoạn với từng bước đi cụ thể, Bộ Công an đã xây dựng thành công 2 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, tiết kiệm 1.000 tỷ đồng và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân. 

Đọc thêm