Đà Nẵng: Khởi tố nữ cửa hàng trưởng tham ô tài sản hơn 1 tỷ đồng

(PLVN) - Chiều 24/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thịnh (SN 1988, ngụ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) về hành vi Tham ô tài sản.

CQĐT đọc quyết định khởi tố vụ án, khỏi tố bị can Nguyễn Thị Thịnh

CQĐT đọc quyết định khởi tố vụ án, khỏi tố bị can Nguyễn Thị Thịnh

Theo điều tra, Nguyễn Thị Thịnh nguyên là cửa hàng trưởng của hệ thống cửa hàng Vinpro. Trong thời gian làm việc từ tháng 11/2018 đến tháng 11/2019, Thịnh đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để thực hiện hành vi chiếm đoạt 38 máy điện thoại (gồm 35 điện thoại Iphone các loại và 3 điện thoại Sam Sung), trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thịnh khai nhận, do sơ suất trong quá trình làm việc tại cửa hàng VinPro 227 Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Thịnh bị khách hàng lừa mua 3 điện thoại Iphone XS Max 256GB trị giá khoảng 90 triệu đồng mà không thanh toán.

Đà Nẵng: Khởi tố nữ cửa hàng trưởng tham ô tài sản hơn 1 tỷ đồng ảnh 1
 Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thịnh.

Để có tiền đền bù và không bị công ty phát hiện, Thịnh lợi dụng vị trí công việc và các quy định về đặt hàng, xuất hàng, kiểm tra nội bộ của công ty VinPro để chiếm đoạt hàng hoá. Với thủ đoạn điều chuyển máy giữa các cửa hàng, báo máy hư hỏng cần sửa chữa, máy đi bảo hành nên không có trên kệ bán hàng, nữ cửa hàng trưởng này đã chiếm đoạt 25 máy điện thoại các loại.

Thấy việc chiếm đoạt tài sản quá dễ dàng và không bị phát hiện, nên khi được điều chuyển sang nhận nhiệm vụ tại hệ thống VinPro Viễn Thông A tại đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), người phụ nữ này tiếp tục chiếm đoạt thêm 13 điện thoại nữa.

Do hiện Thịnh đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên công an đã ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú và yêu cầu Thịnh lập tức có mặt tại cơ quan Cảnh sát điều tra khi có giấy mời để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Tham ô tài sản”.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm