Đà Nẵng tắt biển quảng cáo, đèn trang trí để hưởng ứng Giờ Trái đất 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 trên địa bàn.
Đà Nẵng tắt biển quảng cáo, đèn trang trí để hưởng ứng Giờ Trái đất 2024

Thực hiện kế hoạch hưởng ứng Giờ trái đất, Đà Nẵng kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tại thành phố thực hiện tất phần lớn đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra Sự kiện Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 23/3.

Thành phố Đà Nẵng cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền trực quan, sinh động như mitting, diễu hành tuyên truyền, treo băng rôn, phướn, pano, áp phích... trên các tuyến đường và tại Công viên bờ Đông cầu Rồng vào ngày 23/3.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị quản lý biển quảng cáo và Công ty cổ phần Chiếu sáng công cộng, tắt các biển quảng cáo lớn dọc hai bên bờ Sông Hàn và trên các tuyến phố chính; tắt đèn chiếu sáng trang trí tại các khu vực công cộng, đảo giao thông trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất.

Đồng thời, vận động các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng tắt các đèn pano, chiếu sáng trang trí và các thiết bị điện không cần thiết. Vận động các cơ sở lưu trú có bảng LED lớn chiếu các thông tin hưởng ứng chiến dịch này.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần thúc đẩy việc thực thi chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.