Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger đối lập người  Nga Alexei Navalny được điều trị ban đầu đã được tìm thấy còn sống sau khi mất tích trong một khu rừng ở Siberia (Nga).

Bác sĩ Alexander Murakhovsky.

Bác sĩ Alexander Murakhovsky.

Hôm 10/12, nhà chức trách địa phương cho biết, Bác sĩ Alexander Murakhovsky bị mất tích trong một khu rừng ở khu vực Omsk 3 ngày trước đã được tìm thấy.

"Mọi thứ đều bình thường, tôi cảm thấy ổn, anh ấy nói với một trang tin tức ở Moscow hôm 10/5 sau khi được kiểm tra sức khỏe tại một bệnh viện địa phương, “Tôi sẽ giữ bí mật về cách tôi tồn tại cho riêng mình. Chuyện xảy ra là tôi đã không định hướng chính xác trong rừng."

Trả lời báo chí địa phương, Murakhovsky cho biết, chiếc xe của anh đã chết máy và anh đã tụt lại phía sau những người bạn của mình. Anh ta bỏ lại chiếc xe trong rừng và sau đó bị lạc.

Một trang tin của Nga cho biết, bác sĩ Murakhovsky đã ngủ một đêm trong một toa tàu bỏ hoang, cố gắng ra hiệu với một chiếc trực thăng đi ngang qua nhưng không thành công và may mắn là không thu hút sự chú ý của những con gấu trong rừng.

Năm ngoái, bác sĩ Murakhovsky là bác sĩ trưởng ở Bệnh viện số 1 Omsk, nơi blogger Navalny được chuyển vào điều trị ban đầu sau khi bị ốm trên chuyến bay từ Siberia về Moscow. Sau đó, ông đã được bổ nhiệm làm bộ trưởng y tế của vùng Omsk.

Sự biến mất ngắn ngủi của bác sĩ Murakhovsky đã dẫn đến các thuyết âm mưu liên quan đến một số ca tử vong gần đây của các bác sĩ tại bệnh viện Omsk, nơi Navalny được điều trị. Phó bác sĩ trưởng Sergei Maximishin, 63 tuổi, người đã trực tiếp tham gia vào quá trình điều trị của Navalny, đã qua đời vào tháng Hai. Rustam Agishev, 63 tuổi, một bác sĩ khác tại bệnh viện cấp cứu số 1 của Omsk, đã chết vì các biến chứng của đột quỵ vào tháng 3.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm