Triển lãm đã giới thiệu 24 loại bánh dân gian của Huế hiện đang phổ biến như bánh in, bánh bột lọc, bánh dứa, bánh phu thê…
Các loại bánh Huế đa phần được tạo dáng, tạo hình bằng bàn tay khéo léo của người phụ nữ đất kinh kỳ. Mỗi loại bánh có một cách chế biến riêng, công phu từ khâu chọn nguyên liệu đến cách chế biến, tỉ mỉ từ khâu phối hợp gia vị đến khâu nước chắm đi kèm.
Một số hình ảnh ghi lại tại triển lãm
Đặc sắc ẩm thực bánh Huế |
Các doanh nhân, nghệ nhân cùng nhau thưởng thức bánh |
Bánh Khoái |
Bánh ít tráng |
Bánh Phu thê |
Các nguyên liệu làm bánh Đa |
Nguyên liệu để tạo bánh In |