Đặc sắc triển lãm 'Hương sắc bánh Huế'

(PLO) - Nhân dịp chào mừng Ngày gia đình Việt Nam (28/6), hôm qua, 22/6 Bảo tàng Văn hóa Huế đã tổ chức Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Hương sắc bánh Huế” nhằm giới thiệu sự đa dạng và phong phú của văn hóa ẩm thực bánh Huế trong dân gian.

Cắt băng khai mạc “Hương sắc bánh Huế”

Cắt băng khai mạc “Hương sắc bánh Huế”

Triển lãm đã giới thiệu 24 loại bánh dân gian của Huế hiện đang phổ biến như bánh in, bánh bột lọc, bánh dứa, bánh phu thê…

Các loại bánh Huế đa phần được tạo dáng, tạo hình bằng bàn tay khéo léo của người phụ nữ đất kinh kỳ. Mỗi loại bánh có một cách chế biến riêng, công phu từ khâu chọn nguyên liệu đến cách chế biến, tỉ mỉ từ khâu phối hợp gia vị đến khâu nước chắm đi kèm.

Một số hình ảnh ghi lại tại triển lãm

Đặc sắc triển lãm 'Hương sắc bánh Huế' ảnh 1

Đặc sắc ẩm thực bánh Huế

Đặc sắc triển lãm 'Hương sắc bánh Huế' ảnh 2

Các doanh nhân, nghệ nhân cùng nhau thưởng thức bánh


Đặc sắc triển lãm 'Hương sắc bánh Huế' ảnh 3

Bánh Khoái

Đặc sắc triển lãm 'Hương sắc bánh Huế' ảnh 4
Bánh ít tráng
Đặc sắc triển lãm 'Hương sắc bánh Huế' ảnh 5

Đặc sắc triển lãm 'Hương sắc bánh Huế' ảnh 6

Bánh Phu thê


Đặc sắc triển lãm 'Hương sắc bánh Huế' ảnh 7

Đặc sắc triển lãm 'Hương sắc bánh Huế' ảnh 8

Các nguyên liệu làm bánh Đa


Đặc sắc triển lãm 'Hương sắc bánh Huế' ảnh 9

Nguyên liệu để tạo bánh In

Cùng chuyên mục

Đọc thêm