Đặc sắc triển lãm 'Hương sắc bánh Huế'

(PLO) - Nhân dịp chào mừng Ngày gia đình Việt Nam (28/6), hôm qua, 22/6 Bảo tàng Văn hóa Huế đã tổ chức Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Hương sắc bánh Huế” nhằm giới thiệu sự đa dạng và phong phú của văn hóa ẩm thực bánh Huế trong dân gian.
Cắt băng khai mạc “Hương sắc bánh Huế”
Cắt băng khai mạc “Hương sắc bánh Huế”

Triển lãm đã giới thiệu 24 loại bánh dân gian của Huế hiện đang phổ biến như bánh in, bánh bột lọc, bánh dứa, bánh phu thê…

Các loại bánh Huế đa phần được tạo dáng, tạo hình bằng bàn tay khéo léo của người phụ nữ đất kinh kỳ. Mỗi loại bánh có một cách chế biến riêng, công phu từ khâu chọn nguyên liệu đến cách chế biến, tỉ mỉ từ khâu phối hợp gia vị đến khâu nước chắm đi kèm.

Một số hình ảnh ghi lại tại triển lãm

Đặc sắc ẩm thực bánh Huế

Đặc sắc ẩm thực bánh Huế

Các doanh nhân, nghệ nhân cùng nhau thưởng thức bánh

Các doanh nhân, nghệ nhân cùng nhau thưởng thức bánh


Bánh Khoái

Bánh Khoái

Bánh ít tráng
Bánh ít tráng

Bánh Phu thê

Bánh Phu thê



Các nguyên liệu làm bánh Đa

Các nguyên liệu làm bánh Đa


Nguyên liệu để tạo bánh In

Nguyên liệu để tạo bánh In

Đọc thêm