Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sáng 24/3/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp năm 2022 cho 54 tiến sĩ và 862 thạc sĩ.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học từ năm 1976 đến nay, trường đã đào tạo hàng nghìn tiến sĩ, hàng chục nghìn thạc sĩ với nhiều ngành, chuyên ngành khác nhau.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ

Trong lịch sử phát triển, qua nhiều lần đổi tên từ Trường Sư phạm Cao cấp, Trường ĐHSP Hà Nội 1, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Quốc Gia Hà Nội đến Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Nhà trường vẫn luôn giữ vững vị trí là trường đại học sư phạm đầu ngành, trọng điểm, là cái nôi của ngành sư phạm cả nước; Đã đào tạo hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục, trong đó có những người sau này trở thành nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, góp phần làm rạng danh nền học vấn nước nhà.

Nhiều giảng viên của Trường là những chuyên gia đầu ngành có uy tín trong nước và trên thế giới. Đến nay, trường đã có 70 giảng viên được phong học hàm giáo sư, hơn 350 phó giáo sư, 33 nhà giáo nhân dân và 118 nhà giáo ưu tú.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chúc mừng các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chúc mừng các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội chúc mừng các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ, đồng thời đánh giá cao kết quả mà giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh đã đạt được. Kết quả này chính là sự tiếp bước truyền thống vẻ vang của nhà trường, là niềm tự hào của các thầy cô giáo và sự nỗ lực không mệt mỏi của các học viên, khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục quốc dân.

GS.TS Nguyễn Văn Minh chia sẻ việc học tập, nghiên cứu để làm giàu tri thức, để tạo dựng cách thức làm việc hiệu quả là không có điểm cuối cùng, nhất là trong thời kỳ công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay. Hơn nữa, mỗi chúng ta đều thấm thía rằng, mọi sự tiến bộ, văn minh và phát triển bền vững của một đất nước phải bắt đầu từ giáo dục và bằng con đường phát triển giáo dục. Trong đó, tự học và học tập suốt đời là giải pháp mang tính căn cơ.

Ngoài ra, GS.TS Nguyễn Văn Minh còn nhấn mạnh rằng "Công nghệ mãi mãi là công cụ, làm chủ công nghệ, ứng dụng nó trong công việc để giáo dục, phát triển con người là điều phải quan tâm, nhất là hiện nay. Cần biết về AI, robot, ChatGPT và các tiện ích để dùng nó một cách hữu ích, chính đáng và trong giáo dục đừng bao giờ biến con người thành robot. Đáng chú ý, đối với giáo dục, xã hội luôn kêu ca, phụ huynh luôn phàn nàn và không bằng lòng như là một đòi hỏi chính đáng thôi thúc nhà giáo thay đổi, chứ không nản lòng bởi khi không còn ai kêu ca nghĩa là niềm tin đã nguội lạnh…"

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tự hào là cái nôi của ngành giáo dục Việt Nam, là địa chỉ tin cậy đào tạo các chuyên ngành sư phạm ở trình độ cao cho cả nước. Hiện nay, Nhà trường đang tích cực đổi mới căn bản và toàn diện trong đào tạo cử nhân và sau đại học; hướng tới một trường đại học nghiên cứu; gắn nghiên cứu với đào tạo và ứng dụng; gắn đào tạo với thực tiễn...