Đại hội đồng LHQ bỏ phiếu về nghị quyết Jerusalem

(PLO) - Đại hội đồng Liên Hợp quốc (ĐHĐ LHQ) gồm 193 thành viên hôm nay (21/12) sẽ tổ chức cuộc họp khẩn để bỏ phiếu về nghị quyết bác bỏ quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ triệu tập phiên họp bất thường sau khi Mỹ phủ quyết nghị quyết về Jerusalem. (Ảnh: Reuters/Dân trí)

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ triệu tập phiên họp bất thường sau khi Mỹ phủ quyết nghị quyết về Jerusalem. (Ảnh: Reuters/Dân trí)

Theo AFP, cuộc họp khẩn được tiến hành theo yêu cầu của Yemen và Thổ Nhĩ Kỳ - đại diện cho nhóm các nước Ả Rập và Tổ chức hợp tác Hồi giáo (IOC). Dự thảo nghị quyết do 2 nước soạn thảo tái khẳng định bất cứ quyết định nào về tình trạng của Jerusalem đều là không có giá trị pháp lý và phải bị hủy bỏ.

Đại sứ Palestine tại LHQ Riyad Mansour ngày 18/12 nói ông hy vọng nghị quyết khẳng định Jerusalem là vấn đề phải được giải quyết thông qua đàm phán giữa Israel và Palestine sẽ được ủng hộ áp đảo tại ĐHĐ. Cuộc biểu quyết này không có tính ràng buộc nhưng mang giá trị chính trị.

Trước đó, ngày 18/12, dự thảo nghị quyết tương tự do Ai Cập soạn thảo đã được 14 nước trong Hội đồng Bảo an LHQ ủng hộ nhưng bị Mỹ phủ quyết.

Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm